In bài này

Diện Chẩn dập tắt dịch thủy đậu

 Vũ Văn Hội

Thủy đậu là bệnh lây nhiễm rất nhanh,  do một loại siêu vi mang tên Varicella Zoster Virus (VZV) gây ra. Khi 1 người mang siêu vi thủy đậu nói, hắt hơi (nhảy mũi) hoặc ho… thì các siêu vi đó theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi. Người khác hít phải bụi đó sẽ lây bệnh ngay.

Bệnh xảy ra phần nhiều ở trẻ em, nhưng cũng không ít người lớn mắc bệnh này. Thông thường, từ lúc nhiễm phải siêu vi, đến lúc phát ra bệnh – được gọi là thời gian nung bệnh hoặc ủ bệnh – là khoảng 2 -3 tuần.

Ở Miền Bắc Việt Nam với không khí nóng ấm gió mùa càng tạo điều kiện môi trường cho dịch thủy đậu bùng phát. Đối tượng mắc bệnh có cả người lớn và trẻ nhỏ. Trong những năm qua tôi đã dùng Diện Chẩn điều trị cho các ca bệnh thủy đậu thành công. Dưới đây là trường hợp cụ thể:

+ Ngày 30 tết, sốt 37,8 độ. Bàn tay, chân ấm. Mặt, lưng, bụng nổi nhiều nốt có nước. Có dấu hiệu của bệnh THỦY ĐẬU

+ Phác đồ và kỹ thuật: Sử dụng phác đồ hệ bạch huyết như trong trường hợp chữa viêm gan siêu vi. Chữa trong 6 lần liên tiếp. Mỗi lần cách nhau 1,5 h.

Kết quả: Sau khi gạch xong hai lần cháu hết sốt, gạch xong 4 lần đến ngày 01 tết không thấy xuất hiện mụn mới.  

Diện chẩn chữa thủy đậu Thủy đậu lúc mụn mọc nhiều

  Ảnh chụp lúc mụn mọc nhiều nhất và không thấy xuất hiện mụn mới

Lưu ý: Giữ vệ sinh sạch sẽ, thay quần áo hàng ngày cho cháu, ngày vệ sinh mụn vỡ 01 hoặc 02 lần bằng nước muối sinh lý và Xanh methylen. 

Mụn thủy đậu không mọc nữa Diện chẩn chữa thủy đậu

 Ảnh chụp Vũ Quốc Dũng lúc mụn vỡ và lên da non

-Chiều 06 Tết: em của Vũ Quốc Dũng, được 8 tháng tuổi, cũng bắt đầu sốt nhẹ. Lập tức ba mẹ cháu, gạch các vùng bạch huyết như trên. Khi sử dụng dụng cụ trên mặt trẻ nhỏ hay cựa quậy không cho gạch. Người lớn có thể dùng đầu ngón tay đặt vuông góc với mặt da trẻ, để gạch thay cho cây sao chổi. Hiệu quả cũng không thua kém dụng dụ.

– Sang ngày 08 bé hết sốt, không thấy dấu hiệu lây thủy đậu từ anh. 

Không thấy xuất hiện mụ thủy đậu mới Chữa khỏi bệnh thủy đậu
Không thấy mụn xuất hiện mới Thủy đậu tan dần chỉ còn lại vết nhỏ

 Lưu ý: Trong các trường hợp sốt do virut hay các bệnh liên quan đến virut như thủy đậu, thì thời gian tác động là yếu tố rất quan trọng. Ngay khi có nghi vấn, cần phải tác động theo phác đồ hệ bạch huyết ngay lập tức, để cơ thể huy động bạch cầu tấn công sự xâm nhập trái trái phép của các yếu tố lạ. Trong bệnh thủy đậu nếu tác động kịp thời sẽ ngăn chặn đứng sự lây lan của mụn mới, từ đó sẽ giảm thiểu được tối đa các hệ quả do bệnh để lại.

Xem thêm: Tám vùng phản chiếu hệ bạch huyết

Tác giả: Vũ Văn Hội
© 04/2016 - DienChanViet.Com