In bài này

Viêm gan siêu vi không còn là nỗi sợ hãi

 Vũ Văn Hội 

Viêm gan siêu vi (viêm gan B) là một trong những căn bệnh phổ biến ở các nước đang phát triển. Trên thế giới ước tính có khoảng 2 tỉ người nhiễm virus viêm gan B, gọi tắt là HBV. Trong số 250 triệu người nhiễm HBV mạn tính của châu Á - Thái Bình Dương thì Việt Nam chiếm tới 10 - 14%. Hiện Việt Nam thuộc nhóm các nước có tỷ lệ mắc viêm gan B cao của thế giới (từ 8 - 12%). Trong đó, 10 - 15% nhiễm virus viêm gan B có diễn biến thành viêm gan mạn tính, sau đó khoảng 25% thành xơ gan và 80% dẫn tới ung thư gan (ykhoa.net)

Bệnh viêm gan là một loại bệnh khó chữa khỏi và để lại nhiều di chứng về lâu dài. Việc điều trị Viêm gan gây tốn kém về mặt tài chính và gây mệt mỏi về mặt tinh thần. Trong thời gian qua tôi đã thực hiện điều trị cho một số ca Viêm gan B và cho kết quả rất đáng khả quan:

Trường hợp 1: Bệnh nhân Phạm Quốc Việt, sinh năm 1986, là quân nhân chuyên nghiệp. Ngày 27/11/2014 bệnh nhân đi xét nghiệm có chỉ số men gan cao gấp nhiều lần bình thường (phiếu kết quả đính kèm).

Phiếu xét nghiệm men gan của bệnh nhân Phạm Quốc ViệtPhiếu xét nghiệm men gan của bệnh nhân Phạm Quốc Việt 

Chỉ số virut viêm gan B

Phiếu xét nghiệm chỉ số virus của bệnh nhân Phan Quốc Việt

Bệnh nhân đến với tâm trạng lo lắng sợ hãi. Vì chi phí tốn kém, mà bác sỹ cho biết chỉ có thể giảm được men gan và số lượng virut qua vài lần điều trị.

Phác đồ: 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết thêm hai đường phản chiếu cột sống trên mí tóc trán và trên vành tai (8 vùng phản chiếu hệ bạch huyết – LY Tạ Minh)

Kỹ thuật: Sử dụng cây sao chổi đầu ba chia, gạch qua lại mỗi vị trí 30 lượt

Thời gian tác động: Cứ 1,5 h lại gạch một lần, làm 6 lần trong một ngày duy nhất.

Cảm giác bệnh nhân: Trong ngày đầu tiên và ngày thứ hai bệnh nhân cảm thấy trong người hơi uể oải, khó ở. Cảm giác này là hoàn toàn bình thường, vì lúc này cơ thể đang huy động một lượng tối đa bạch cầu để tiêu diệt virut.

Sau một tháng bệnh nhân nghỉ ngơi không chữa nữa, yêu cầu bệnh nhân đi xét nghiệm lại. Nhưng hai tháng sau, đến ngày 06/02/2016 bệnh nhân mới đi xét nghiệm được (Phiếu xét nghiệm đính kèm)

Chỉ số men gan viêm gan B sau khi chữa

Số lượng virut giảm đáng kể sau khi chữa

Dưới đây là bảng so sánh kết quả trước và sau khi chữa:

Chỉ số Bình thường Trước khi chữa Sau khi chữa
ALT (GPT) 0-40 U/L 112.0 26
AST (GOT) 0-40 U/L 114.6 46
GGT 8 – 58 U/L 52.4 U/L 37
Số lượng virut <50 Copies/ml 2.500 550

Như vậy trước khi chữa các chỉ số men gan đều tăng gần gấp 3 lần mức cho phép. Sau khi chữa chỉ số men gan về mức tiêu chuẩn bình thường. Chỉ số Virut trước khi chữa tăng gấp 50 lần mức cho phép. Sau khi chữa giảm xuống chỉ còn 1/5.

Trường hợp 2: Bệnh nhân Đỗ Mạnh Quân, sinh năm 1990, đã mắc viêm gan B trên mười năm. Đến chữa vào đầu tháng 03/2015. Kết quả xét nghiệm men gan vào ngày 09/4/2015. (Phiếu xét nghiệm đính kèm)

Phiếu xét nghiệm men gan của bệnh nhân Quốc Quân

Phiếu xét nghiệm chỉ số men gan của bệnh nhân Đỗ Mạnh Quân

Kết quả men gan sau chữa

Kết quả xét nghiệm chỉ số men gan sau điều trị bằng Diện Chẩn

Bảng so sánh chỉ số trước và sau khi chữa

Chỉ số Bình thường Trước khi chữa Sau khi chữa
ALT (GPT) 0-40 U/L 46.0 46.2
AST (GOT) 0-40 U/L 104.0 32.7
GGT 8 – 58 U/L 24 U/L 20.3

Đánh giá: Tôi đã điều trị thêm một số trường hợp mắc bệnh khác, đều cho kết quả tương tự. Chỉ số men gan về mức bình thường. Số lượng virut giảm mạnh. Sau này có bổ sung thêm phác đồ Tiêu viêm giải độc và Bổ Âm huyết để phục hồi lại các tế bào gan. Các trường hợp đã điều trị tiếp tục theo dõi qua nhiều năm để hoàn chỉnh phác đồ. Bệnh nhân đều được yêu cầu xét nghiệm trước và sau khi chữa để đảm bảo tính khách quan. 

Xem thêm: Tám vùng phản chiếu hệ bạch huyết

Tác giả: Vũ Văn Hội
© 04/2016 - DienChanViet.Com