In bài này

Diện Chẩn chăm sóc bệnh rong kình

 

 

 

❤️ RONG KINH ❤️
☘️ Rong kinh rong huyết có biểu hiện là kinh nguyệt ra nhiều, mỗi lần thay băng cần phải sử dụng tới 2 băng vệ sinh và cần thay băng liên tục mỗi giờ. Về ban đêm, kinh nguyệt vẫn ra nhiều. Máu kinh thường đóng thành cục lớn và phụ nữ hay bị đau bụng dưới. Nếu rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài thì phụ nữ thường có dấu hiệu mệt mỏi, hay thở dốc, có những triệu chứng của tình trạng thiếu máu.

☘️ NGUYÊN NHÂN
???? Rong kinh cơ năng: Thường gặp ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thời kỳ dậy thì và tiền mãn kinh. Ở lứa tuổi này, nội tiết tố biến đổi nhiều, lượng estrogen tăng lên đột ngột hoặc giảm mạnh khiến chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu kinh ra nhiều. Trong vòng 2 năm đầu tiên sau khi bắt đầu có kinh, các bạn gái thường có vòng kinh không đều. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 21 - 40 ngày, lên xuống 10 ngày giữa các chu kỳ. Rong kinh đôi khi đi kèm với cường kinh, nhất là khi trước đó phụ nữ có một vòng kinh dài bất thường.
???? Rong kinh do nguyên nhân thực thể: do tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: viêm nội mạc tử cung, polyp buồng tử cung, u xơ tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư nội mạc tử cung,...
???? Ngoài ra, một số thuốc tránh thai (đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp) có thể gây rong kinh.
(Nguồn Vinmec)
☘️ Khi bị rong kinh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp, tránh để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

❤️ CÁCH XỬ LÝ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN ❤️
☘️ Tác giả: Hoàng Chu

???? Bước 1 : Dùng con lăn lai nhỏ lăn vài phút phía trên lông mày ở 2 bên từ Huyệt 65 đến cuối đuôi mắt và cả sống mũi.
???? Bước 2 : Dùng búa đầu cao su gõ nhẹ các Huyệt: 103,106,65,98,8,1,178,63,7,127
???? Bước 3 : Dùng đầu que dò ấn các Huyệt vữa gõ xong và dưới nắm tay. Mỗi vị trí tác động tầm 30 giây.
???? Bước 4 : Dùng ngãi cứu hơ nóng các Huyệt: 103, 106, 65, 8, 98, 130 và dưới 2 nắm tay.
???? Bước 5: Lưu cao Salonpas tất cả các Huyệt trên.
#dienchan_rongkinh

FB: Diện Chẩn Vì Cộng Đồng