In bài này

Hào quang GS.TSKH Bùi Quốc Châu một hướng nghiên cứu mới

 Vũ Văn Hội

Tháng 10 năm 2015, nhận lời mời của Học Viện Diện Chẩn (Dien Chan Academy) tại Paris, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã có chuyến giảng dạy Diện Chẩn cho các học viên là kiều bào và người ngoại quốc tại Pháp. Tại đây Thầy đã được bà họa sĩ người Pháp Patricia Alary phát hiện và thực hiện vẽ bức chân dung hào quang. Bà Patricia Alary là người có khả năng thiên bẩm, từ nhỏ đã thấy được hào quang phát ra từ một số nhân vật đặc biệt.

Họa sỹ vẽ bức hào quang Thầy Bùi Quốc Châu

Chân dung Họa sỹ Patricia Alary

Bức Hào quang GS.TSKH Bùi Quốc Châu

Bức tranh được bà Patricia Alary thực hiện vẽ trong ngày 20 tháng 10 năm 2015. Bà đã rất ngạc nhiên khi được thấy Hào quang của Thầy Bùi Quốc Châu, bà đã có đoạn mô tả về bức vẽ sau khi được hoàn thành. Dưới đây là bản dịch của dịch giả Võ Hiếu Nghĩa;

"Trong nhiều năm qua, tôi đã thường được chứng kiến nhiều Hào quang của rất nhiều người. Khi tôi không suy nghĩ về chúng, hoặc khi tôi bận rộn chuyện khác, tôi không nhìn thấy chúng nữa, nhưng nếu tôi tập trung vào chúng, tôi cảm nhận được các hình dạng trong suốt chứa nhiều hoặc ít màu hơn xung quanh mọi người.

Tôi xem Hào quang chỉ vì vui thích, chúng thường nhìn khá đẹp, và chúng ngập tràn trái tim của tôi với một niềm hân hoan đầy thú vị. 

Hào quang Thầy Bùi Quốc Châu

Hào quang GS.TS Bùi Quốc Châu – Họa sỹ Patricia Alary

Trong Hào quang có các đặc trưng định kỳ thường thấy, như những hình cầu nổi phía trên đầu, và các vòm ánh sáng ở các trung tâm năng lượng gọi là Luân Xa (Chakras) nằm theo truyền thống.

Nhưng Hào quang cũng có thể khác nhau rất nhiều từ người này sang người khác. Chúng ta phải nhớ rằng Hào quang luôn luôn chuyển động, các nguồn năng lượng đang đẩy, nâng, rung và quay, đôi khi với một tốc độ nhanh chóng, đôi khi chậm hơn.

Trong bài giảng của giáo sư, tôi bị ấn tượng bởi cường độ và kích thước lớn lao của Hào quang của ông, với rất nhiều ánh sáng vàng xung quanh cơ thể ông và cảm giác hiện diện rất gần ông ta.

Khi ông ấy nhận ra tôi đã cảm nhận được Hào quang của mình, giáo sư hỏi tôi một số giải thích; Tôi đã nói với ông rằng trong lớp học, điều tôi có thể cảm nhận được chỉ là một phần nhỏ Hào quang thật sự của ông, vì không có đủ bề rộng để nhìn thấy đầy đủ hơn.

Vì vậy, trong giờ nghỉ, chúng tôi đi ra ngoài để tôi có thể nhìn thấy toàn bộ Hào quang của ông.

Mô tả những gì tôi cảm nhận:

Chúng tôi đang ở bên ngoài, ở phía trước của Trung tâm Diện Chẩn tại Pari.

Vị giáo sư đứng bốn mét phía trước của tôi.

Ông được che bởi bóng cây xanh tối của Parc Georges Brassens, ở phía đối diện của đường phố (một nền tối là thuận lợi để xem tốt hơn các màu sắc của Hào quang).

Trên mỗi vai của giáo sư có một, hình dạng dày đặc màu vàng, giống như hai người bám giữ (như hai cánh chim - các hiện diện mà tôi cảm thấy gần ông ta trước đó).

Phía trên đầu ông là một quả cầu bao gồm một kim tự tháp vàng (lớn khoảng 15 cm); (Tôi đọc hiện tượng này như đó là một loại hiện thân của những suy nghĩ của ông tại thời điểm này).

Trên đó, có một cái gì đó giống như một hoa sen lớn màu tím (lớn 1,5 mét), với một quả cầu vàng ở trung tâm; (Đó là một cái nhìn hoàn toàn tuyệt vời, nó lấp lánh và xung động trong tất cả các sắc thái của màu hoa cà).

Vẫn ở trên đó, còn có một mái vòm màu vàng và mờ.

Hình dạng của giáo sư được bao quanh bởi một hình ống, gọn gàng, trong sáng, màu xanh da trời, thẳng đứng và lớn hơn một chút so với cái đầu của mình; (Tôi đã nhìn thấy hình ống trước đó, trong lớp học, nhưng tại thời điểm đó dù bị giới hạn, nó cũng đã rộng khoảng 15 cm).

Những dạng hình học màu vàng khác cũng được nhìn thấy ở đây và tất cả mọi thứ đang rung động và nâng đẩy lên.

Đáng chú ý hơn là một dạng năng lượng dao động màu tím và vàng ở khắp mọi nơi, và có thể được nhìn thấy khắp xung quanh, theo chiều ngang, chiều dọc và vẫn còn hiện diện như muốn được tăng khoảng cách trải rộng ra hơn.

Những sóng rung từ cơ thể của giáo sư phát ra theo tất cả các hướng. Nó gợn sóng nhanh chóng, và tôi không thể tìm thấy các giới hạn, cho dù ở trên đầu hoặc bên phải hay trái. Bất cứ tôi nhìn theo góc cạnh nào, các sóng này có thể nhìn thấy như một cơn mưa theo chiều ngang.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một luồng khí lớn như vậy, cũng như không thể cảm nhận được giới hạn của chúng. Tôi đã thấy rất nhiều Hào quang trong quá trình nghiên cứu qua nhiều năm, đặc biệt là tôi đã có cơ hội để xem Hào quang của Thầy Lương Minh Đáng (một người cũng nổi tiếng ở Paris), đã là rất lớn và tráng lệ, nhưng tôi có thể xem đó cũng chỉ như là một phác thảo đơn giản mà thôi.

Trong trường hợp của giáo sư Châu, tôi không thể nhìn thấy giới hạn của Hào quang của ông vì nó là vô cùng lớn và đi xa hơn tầm nhìn của tôi.

Patricia Alary  
24 place de l’église 45210 Louzouer France"

Từ bức Hào quang và mô tả của Họa sỹ Patricia Alary, chúng ta đặt ra một số vấn đề cần nghiên cứu tiếp như; nội dung thể hiện trong bức Hào quang là gì? tác dụng của Hào quang đối với sức khỏe? ứng dụng của Hào quang trong thực tiễn…

Màu sắc của Hào quang

Màu vàng

Khi quan sát bức vẽ, ta thấy màu sắc chủ đạo là màu vàng. Màu vàng tạo thành các dạng hình học như đôi cánh, hình kim tự tháp, hình vòng tròn và các dạng hình sóng lan tỏa ra xa khắp nơi.

Theo các nhà nghiên cứu về Hào quang thì màu vàng biểu hiện người có trí thông minh, logic, và nhanh nhạy.  Có thể dễ dàng xử lí công việc bằng lí trí chứ không phải bằng cảm xúc để đối phó với các vấn đề phát sinh. Luôn biết cách vượt qua khó khăn để đạt mục tiêu của mình và trở nên thành đạt trong cuộc sống.

Người có Hào quang màu vàng cũng có xu hướng nổi trội trong sự nghiệp có liên quan đến giảng dạy và nghiên cứu và thực hiện các phát minh tuyệt vời và và mang phong thái của nhà khoa học.

Ngoài ra màu vàng cũng thể hiện là một người giao tiếp tuyệt vời, tự tin phát biểu lôi cuốn, truyền ý tưởng và cảm hứng của mình trước đám đông lớn. Người này có kỹ năng quan sát rất tốt.

Người mang ánh Hào quang màu vàng tính linh hoạt và khả năng thích ứng rộng lớn và có khả năng nhận nhiều cơ hội trong cuộc sống. Với khả năng của mình, người này đưa ra quyết định đúng một cách nhanh chóng và hành động liền sau đó. Vì thế thu hút được nhiều người ngưỡng mộ.

Hào quang màu tím

Màu tím trong bức hình thể hiện một hoa sen lớn với một quả cầu vàng ở trung tâm. Màu tím này cũng tạo thành các dạng sóng xen kẽ với màu vàng, lan tỏa ra xung quanh.

Màu tím của Hào quang thể hiện đời sống tâm linh, hòa hợp với những cảm xúc và tâm trạng của người khác và rất nhạy cảm. Luôn tìm hiểu và không bao giờ ngừng khám phá các đối tượng mới và các khu vực mà mình quan tâm. Đó cũng là người vô cùng thú vị và hiểu biết.

Người có Hào quang màu tím luôn được bạn bè bạn tôn trọng, ngưỡng mộ và yêu mến. Có đời sống hôn nhân hạnh phúc, khi tìm được người bạn đời hoàn hảo thì luôn trung thành và yêu thương đến suốt cuộc đời.

Ngoài ra, Hào quang màu tím còn thể hiện tình yêu động vật và thiên nhiên,  xem việc bảo vệ động vật và thiên nhiên là trách nhiệm của mình.

Hào quang màu trắng/ bạc

Phía trên vai GS.TSKH Bùi Quốc Châu trong bức hình Hào quang, thể hiện một hình trụ màu trắng bạc như thẳng từ trên không trung chiếu xuống.

Người phát ra Hào quang màu trắng bạc có những năng khiếu đặc biệt và biết cách sử dụng năng khiếu ấy một cách khôn ngoan vào cuộc sống.

Được trao tặng sự nhạy cảm, trực giác nhạy bén, khả năng ngoại cảm và tính thực tế. người có màu này thích hợp với nghề giảng dạy, tư vấn hoặc tư vấn nghề nghiệp.

Phạm vi của Hào quang

Theo bà Patricia Alary thì trong trường hợp của giáo sư Bùi Quốc Châu, bà không thể nhìn thấy giới hạn của Hào quang vì nó là vô cùng lớn và đi xa hơn tầm nhìn của bà. Mặc dù trước đây bà đã nghiên cứu qua nhiều năm và qua nhiều người, nhưng bà chưa bao giờ có cơ hội được nhìn Hào quang nào đặc biệt và không có giới hạn như vậy. Điều này chứng tỏ phạm vi Hào quang của Thầy Bùi Quốc Châu là vô cùng lớn.

Sự lan tỏa này có rất ý nghĩa với việc trị liệu bằng Hào quang. Khi người có Hào quang mạnh thì không cần phải tiếp xúc trực tiếp mà chỉ cần có sự tác động từ xa cũng có thể chữa được bệnh. Hoặc người bệnh chỉ cần nằm trong phạm vi ảnh hưởng của hòa quang cũng có khả năng nâng cao sức khỏe.

Hào quang đối với sức khỏe

Theo Báo sức khoẻ và đời sống chuyên đề số 94 (7/2004) nghiên cứu về tác dụng của Hào quang đối với sức khỏe như sau;

“Mọi sinh vật sống cũng như thế giới vô sinh đều cấu tạo bởi các nguyên tử, phân tử, cho nên xung quanh nó có trường điện từ bao bọc. Các máy móc hiện đại của thế giới như Kiklian, Squi đã phát hiện sự phát sáng của cơ thể người và đôi khi trong một môi trường thích hợp, mắt thường có thể nhìn thấy được. Sự phát sáng đó thường gọi là Hào quang.

Thực chất vầng Hào quang bao quanh cơ thể người là biểu hiện trường sinh học của các cơ quan tạng phủ, các mô sống, là sự bức xạ nǎng lượng sinh học của cơ thể và môi trường chung quanh...

Theo các nhà khoa học, thì bằng các máy móc hoặc bằng khả nǎng thấu thị, người ta có thể thấy hình dáng, mầu sắc và kích thước của lớp vỏ Hào quang này. Nếu hình dáng, màu sắc và kích thước của Hào quang thay đổi biến sắc thì người đó có bệnh. Viện sĩ thông tin y học Vaxili kixeelep (Liên Xô cũ) nói: "Bấy kỳ bệnh nào cũng gắn liền sự hao hụt nǎng lượng do bị các tế bào người bệnh hấp thu khi mắc bệnh điện từ trường của tế bào thay đổi. Vì vậy cần tác động lên tế bào bằng tác nhân vật lý. Cách chữa bệnh của các nhà thôi miên ngoại cảm là tác động lên cơ thể bệnh nhân một nguồn nǎng lượng hoàn toàn vật lý điện học".

Các nhà y học phương Đông, cho rằng bệnh tật hầu hết đều do thất tình (7 tình chí: hỷ, nộ, ái, ố, bi, kinh, khủng) và lòng tham, sân, si gây ra làm tổn thương thần khí nội tạng, làm mất cân bằng âm dương của cơ quan, nội tạng chiếm tỷ lệ đến 50 - 60%.

Khởi đầu của bệnh tật là sự rối loạn chức nǎng nếu không phát hiện sớm, kịp thời làm cân bằng âm dương, nǎng lượng thì chỉ 6 hoặc 12 tháng sau bệnh sẽ chuyển sang tổn thương thực thể như viêm, u, loét... Lúc đó mới tìm thấy chạy thuốc thì là hạ sách. Phải chữa bệnh khi chưa bộc lộ bệnh ra thực thể mới là thượng sách.

Sách Nội Kinh Tố vẫn có đoạn viết: "Thánh nhân trị khí chưa có bệnh; không để có bệnh mới trị, khác nào quốc gia có loạn mới lo chỉnh đốn; nước bị giặc xâm lǎng mới lo rèn binh khí thì làm sao cho kịp". Còn khi rối loạn về tổ chức thì hình dạng Hào quang bảo vệ có dạng gờ hoặc lẽm…

Chữa bệnh là ổn định sự dối loạn đó và bổ sung nǎng lượng thiếu hụt đồng thời tẩy sạch các kênh nǎng lượng (các kinh mạch) nằm dọc theo cột sống không để đoạn nào bị tắt nghẽn.

Nếu y học hiện đại bổ sung thêm phần y học nǎng lượng (Hào quang) thì sẽ chữa được nhiều bệnh chưa chuyển thành bệnh thực thể; mà loại này có đến hơn 50%. Đây là con đường tiến lên của y học hiện đại trong thế kỷ XXI.”

Như vậy Đông Y từ xa xưa đã coi Khí trong cơ thể con người như một dạng năng lượng hay còn gọi là Hào quang. Khi nơi nào thiếu khí thì cần bổ sung Khí để lập lại cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

Hào quang với chỉ số bovis

Các nhà khoa học có thể nhìn thấy  hình dáng, mầu sắc và kích thước của Hào quang. Nhưng khi đo năng lượng sinh học (Hào quang) của người, động thực vật hay địa sinh học, các nhà nghiên cứu thường dùng tới chỉ số đo có tên gọi là Bovis.

Chỉ số Bovis càng cao thì sức khỏe càng tốt. Nếu một người chỉ có chỉ số Bovis < 5.000 thường là sức khỏe yếu, bệnh tật.

Năng lượng tối thiểu cần thiết cho con người từ 6.500 đến 10.000 Bovis hay hơn chút ít.

Một người khỏe trung bình phát ra 10.000 - 15.000 Bovis nhưng nếu có công phu luyện tập chỉ số Bovis có thể lên tối đa 40.000 Bovis, điều đó nói lên khả năng trị liệu ở mức độ cao. (luyện tập qua các phương pháp Thiền - Yoga - Dưỡng sinh trường Sinh học, năng lượng vũ trụ - Nhân điện, cảm xạ học...thì cơ thể có chỉ số Bovis tăng rất cao nhanh chóng giúp tăng cường sự đề kháng của cơ thể, giảm thiểu được bệnh tật. Ngoài ra, người có chỉ số Bovis cao sẽ có khả năng hỗ trợ chữa bệnh cho nhiều người khác rất hữu hiệu).

Thực tế chữa bệnh bằng Hào quang hay là Năng lượng sinh học

Trên thực tế đã có những trường hợp sử dụng Hào quang hay Năng lượng sinh học để chữa bệnh. Một ví dụ điển hỉnh là Cố Lương Y Nguyễn Đức Cần (Trưởng Cần) chữa bệnh bằng phương pháp lạ như chữa bệnh từ xa mà không cần dùng đến thuốc có tiếng ở Hà Nội vào những thập niên 70, 80 của thế kỷ trước. Nhờ phương pháp chữa bệnh này đã có hàng nghìn người khỏi bệnh, không tốn bất kỳ một đồng nào.

Sau khi cụ mất, từ năm 1983 đến nay, ngôi mộ của luôn có người lui đến thắp hương, mỗi dịp cuối tuần có tới hàng chục người, có khi cả trăm người, từ mọi nơi đến thăm viếng, ngồi thiền. Những người đến đây sau khi ra về đều cảm thấy khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái và nhiều người đã khỏi bệnh.

Theo báo An Ninh Thủ Đô số ra ngày 17/11/2013 thì cho đến nay, các nhà nghiên cứu về cảm xạ học (năng lượng địa sinh học) đo đếm và đưa ra kết luận khá đặc biệt: Cụ Nguyễn Đức Cần đã mất gần 30 năm, nhưng khu vực này, được một số nhà cảm xạ học đo đạc cho thấy chỉ số năng lượng địa sinh rất cao, chỉ số bovis lên tới 16.000 đơn vị. Theo nhiều nhà nghiên cứu thì chỉ số năng lượng này người thường hấp thụ được sẽ có khả năng cải thiện sức khỏe. Bởi sức khỏe của mỗi người liên quan trực tiếp đến năng lượng địa sinh.

Trên thực tế, còn có các trường hợp khác sử dụng Hào quang hay năng lượng sinh học để chữa bệnh cho mọi người. Như cô Phan Thị Tranh tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phú, sử dụng phương pháp hát và bắt tay để truyền năng lượng chữa bệnh. Cô Phạm Thị Phú ở Sông Công, Thái Nguyên…

Chỉ số năng lượng của của GS.TSKH Bùi Quốc Châu

Khi tiến hành đo đạc chỉ số Hào quang của GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã làm ngạc nhiên hết sức đối với những người chứng kiến;

  • Chỉ số Bovis trên hình vẽ Hào quang                   : 12.000 Bovis
  • Chỉ số Bovis trên ảnh chụp chân dung                : 32.000 Bovis 

Hào quang Thầy Bùi Quốc Châu

Ảnh chụp GS.TSKH Bùi Quốc Châu

Đây chỉ là các chỉ số năng lượng trên hình vẽ và trên ảnh chụp. Trên thực tế nếu đo năng lượng trên cơ thể người, thì sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Như vậy qua các chỉ số cụ thể, đo bằng máy móc hiện đại đã chứng tỏ được phần nào về khả năng chữa bệnh từ xa của Thầy Bùi Quốc Châu.

Một số người cho biết sau một thời gian tiếp xúc và làm việc với Thầy, đều cảm thấy trong người khỏe khoắn. Nhiều người tự nhiên mà hết bệnh. Nhiều học viên nhận thấy năng lực và hiệu quả chữa bệnh được tăng lên. Thời gian điều trị cho bệnh nhân được rút ngắn. Đó là do khi gần Thầy liên tục được nhận năng lượng từ Hào quang của Thầy.

Thực tiễn dùng ảnh Hào quang của GS.TSKH Bùi Quốc Châu để chữa bệnh

Nhiều học viên đã sử dụng hình Hào quang Thầy Bùi Quốc Châu trong việc điều trị cho bệnh nhân và cho bản thân mình đạt kết quả tốt với các chứng bệnh như: đau đầu, mất ngủ, mỏi cố vai gáy, đau lưng, cảm lạnh…

Lưu ý rằng, các trường hợp này người Thầy thường đặt tấm ảnh Hào quang trong các phong bì thư, hay trong ví, trong túi vào sát nơi bị bệnh của bệnh nhân. Người bệnh không hề hay biết đó là hình Hào quang. Như vậy điều này phủ nhận ý kiến cho rằng việc khỏi bệnh là do tự kỷ ám thị của bệnh nhân.

Các bộ phận bị đau thường bị thiếu hụt về năng lượng hay nói cách khác là thiếu khí, ở các vị trí này thường có Hào quang tối màu và phát ra Hào quang yếu hơn các các vùng khác cả về màu sắc, cường độ và phạm vi. Khi đặt bức Hào quang của Thầy lên vị trí đau của người bệnh, họ đều cảm nhận được có một luồng khí đi vào người. Luồng khí này tạo ra cảm giác nóng chạy đến chỗ đau và lan tỏa ra khắp nơi trong cơ thể. Điều này chứng tỏ năng lượng từ Hào quang của Thầy đã bù đắp cho những chỗ thiếu hụt, làm cân bằng năng lượng hay nói cách khác là cân bằng âm dương. Vì thế người bệnh cảm thấy giảm đau tức thì và giúp cho quá trình chữa bệnh bằng các kỹ thuật khác được rút ngắn thời gian

Trong phạm vi bài viết này không thể trình bày cụ thể từng trường hợp đã được điều trị bằng Hào quang. Bạn đọc có thể theo dõi các video báo cáo trong lớp học được đăng tải trên mạng Internet. Hoặc trong các bài thu hoạch của học viên trên website dienchan.com hoặc dienchanviet.com

Hướng nghiên cứu mới

Gọi là khoa học về Hào quang thì nó phục vụ rất nhiều lĩnh vực cho đời sống con người. Nếu chỉ sử dụng các bức ảnh Hào quang hoặc nhờ các phương tiện truyền tin hiện đại như smart phone hay mạng internet, thì việc ứng dụng Hào quang rất đươn giản và dễ dàng, giảm thiểu được chi phí về mọi mặt.

Ứng dụng Hào quang trong chăm sóc sức khỏe

Nếu chúng ta hiểu hoặc quan sát được Hào quang ở một nơi nào đó trên cơ thể con người. Thì nó chính là những dấu hiệu cho chúng ta  biết trước những thông tin là bộ phận đó sẽ bị bệnh. Từ đó tiến hành điều chỉnh và bổ sung năng lượng cho những phần bị thiếu hụt.

Phương thức thực hiện là đặt các bức vẽ Hào quang của Thầy vào các vùng bị đau hay đang bị bệnh. Một điểm đặc biệt là có thể sử dụng Hào quang đặt vào các vùng phản chiếu hay đồng ứng trong Diện Chẩn để điều trị.

Cũng có thể sử dụng Hào quang của Thầy để hỗ trợ cho việc chữa bệnh bằng ảnh công. Nhờ sóng điện thoại hay đường truyền mạng để dẫn truyền năng lượng từ ảnh của Thầy đến đối tượng cần được chữa.

Màu sắc, cường độ, hình dạng của Hào quang có thể thay đổi phụ thuộc vào tâm tư tình cảm của con người. Như vậy khi hiểu được những thông tin do Hào quang mang lại, chúng ta ít nhiều hiểu được hoạt động tinh thần con người. Và sử dụng Hào quang để nâng cao và bổ trợ cho đời sống tinh thần khi bị thiếu hụt. Và đương nhiên lúc này có thể sử dụng Hào quang có chỉ số năng lượng cao như bức hình của GS.TSKH Bùi Quốc Châu để điều trị các bệnh về mặt rối loạn tinh thần: trầm cảm, stress, tự kỷ…

Ứng dụng Hào quang trong giáo dục

Như đã phân tích ở trên, Hào quang của GS.TSKH Bùi Quốc Châu có cường độ và kích thước rất lớn có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ. Ánh sáng màu vàng chiếm chủ đạo, biểu trưng cho tư duy logic nhạy bén, xu hướng liên quan đến giảng dạy nghiên cứu và thực hiện các phát minh khoa học. Khi sử dụng Hào quang của Thầy sẽ giúp cho các học sinh, sinh viên, các nhà nghiên cứu đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình học tập và làm việc.

Trong quân sự

Hào quang ngoài việc tăng cường sức khỏe cho người lính còn cải thiện về mặt mặt tư duy nhận thức. Nâng cao khả năng quan sát và đưa ra các tình huống chiến đấu quyết đoán và đúng đắn. Hào quang giúp cho họ có thêm lòng tự tin, can đảm và sự mạnh mẽ.

Trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến thực phẩm

Hào quang để thay đổi trạng thái vật chất giúp cho cây trồng tăng trưởng có các sản phẩm đạt chất lượng cao. Một minh chứng rõ ràng là xung quanh nhà GS.TSKH Bùi Quốc Châu cây cối tươi tốt, cành lá xanh quanh năm. Các loại cây ăn quả trong khuôn viên nhà Thầy và các nhà xung quang luôn cho nhiều hoa trái và mang lại vị thơm, ngọt hơn hẳn…

Chúng ta còn có thể ứng dụng Hào quang vào rất nhiều các lĩnh vực khác, như chống sự lên men để nâng cao thời gian bảo quản thực phẩm. Trong chăn nuôi giúp cho vật nuôi ít bệnh tật, nâng cao năng xuất và chất lượng thành phẩm.

Trên đây chỉ là những nghiên cứu bước đầu về Hào quang và các ứng dụng Hào quang của GS.TSKH Bùi Quốc Châu. Trên thực tế, thiết nghĩ còn rất nhiều vấn đề để tiếp tục nghiên cứu, kiểm nghiệm, từ đó đưa ra các đánh giá khách quan trung thực. Kết quả cũng không nằm ngoài sự mong muốn nâng cao và cải thiện chất lượng sống của con người. 

Vũ Văn Hội
© 04/2016 - DienChanViet.Com