In bài này

Cấp cứu người huyết áp thấp, mặt mày xây xẩm

 Vũ Văn Hội

Kết thúc buổi học, tôi ở trên lớp về nhà thấy Xơ Sen (một học viên cùng lớp) đang nằm trong phòng. Tưởng Xơ mệt hoặc thiếu ngủ nên tôi không để ý. Lúc sau thấy Xơ ôm đầu nằm vật bên này rồi bên kia. Sau đó Xơ ngồi dậy co ro, mắt mất thần, mặt tái xanh, nhợt nhạt thiếu sắc khí. Vì vốn dĩ Xơ là người huyết áp thấp, cơ thể suy nhược, tôi suy luận, chắc do mấy hôm Xơ mất ngủ cộng với làm việc quá sức, lại thêm đi học ngày hai buổi nên người quá mệt mỏi. Tôi lập tức lấy bộ đồ nghề Diện Chẩn ra cấp cứu cho Xơ;

Cây dò day cấp cứu người huyết áp thấp

Bước 1: Sử dụng cây dò day gạch khắp mặt cho Xơ.

Sau khi gạch xong thấy sắc mặt Xơ hồng hào trở lại, mắt có thần linh hoạt hơn trước. Tôi tiếp tục day ấn bộ thứ hai.

Bước 2: Day bộ Ổn định thần kinh: 103, 300, 124, 34, 156, 22 

Bộ ổn định thần kinh

Sau khi day xong tôi để Xơ nằm nghỉ. Khoảng năm phút sau tôi thấy Xơ, dậy đi lại trong nhà, cười nói nhanh nhẹn và sau đó đi lễ nhà thờ như chưa hề có chuyện gì sảy ra.

Qua đây tôi kết luận được rằng: Kỹ thuật gạch mặt rất mạnh trong các trường hợp cấp cứu như: huyết áp thấp, say xe, trúng gió, động kinh….mà không cần đến phác đồ hay huyệt. Có thể sử dụng kỹ thuật này mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không có dụng cụ. Ta có thể dùng chính sừng móng tay của mình để thay thế cho đầu que dò. Sau này được Xơ kể lại rằng trước đây Xơ cũng thỉnh thoảng bị như vậy, nhưng đều phải nằm chịu đựng cơn đau đầu và mệt mỏi suốt đêm đến tận sáng. Từ khi tôi chữa cho Xơ, những lần sau Xơ tự chữa cũng chỉ mất 5 phút là Xơ đã tỉnh táo hoàn toàn.

Xem thêm: Kỹ thuật gạch mặt 

Tác giả: Vũ Văn Hội
© 04/2016 - DienChanViet.Com