In bài này

Thoát sỏi thận nhờ Diện Chẩn (kỳ 36)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Lạ lùng chuyện một bệnh nhân người Pháp tự đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể 

Thầy Châu có một kỷ vật mang về từ chuyến đi Châu Âu vừa rồi: Đó là một cục sỏi to chừng đầu ngón tay được bọc cẩn thận trong túi giấy bóng. “Tưởng tượng được không, đây là sản phẩm của môt anh người Pháp tiểu tiện ra sau khi được điều trị bằng Diện Chẩn” – thầy Châu hồ hởi cho biết – “chỉ sau 3 buổi học, người này đã biết cách tự chữa bệnh cho mình. Đó là điều đáng kinh ngạc”.

Sau 3 buổi học Diện Chẩn, tự đẩy được sỏi thận ra ngoài

Mỗi năm mấy bận, GS, TSKH Bùi Quốc Châu lại ra nước ngoài để giảng dạy về Diện Chẩn. Hồi giữa tháng 4 vừa rồi, thầy Châu đi Pháp mấy chục ngày. Khi trở về thầy điện cho chúng tôi đến nhà chơi. Với vẻ bí mật, thầy hứa hẹn “chuyện lạ lùng lắm, nhà báo sẽ không phải thất vọng đâu”.

Khi chủ khách đã yên vị, thầy Châu mở một cuốn băng video quay cảnh lớp học Diện Chẩn tại nước ngoài. Đến đoạn một người đàn ông phương Tây nói chuyện ở lớp học thầy Châu giảng giải: “Anh này tên là Christian, người Pháp, anh biết đến Diện Chẩn từ lâu, nhưng năm nay mới đi học và anh kiên quyết chỉ đi học Diện chẩn do thầy Châu dạy. Nói thật, khi đứng trên lớp tôi cũng rất để ý đến Christian,vì anh ta lắng nghe rất chăm chú, tinh thần tập trung cao độ như nuốt từng lời. Lúc bấy giờ tôi không biết Christian có bệnh trong người. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là anh chàng này thấy Diện Chẩn lại quá, hấp dẫn quá nên theo học”.

Kết thúc khóa học Diện Chẩn, trong buổi nói chuyện chia tay, anh Christian xung phong nên biểu cảm nghĩ. Thầy Châu nhớ lại: “Sau một thoáng ngai ngần, Christian quyết định chia sẻ câu chuyện của mình. Thì ra, anh chàng này bị măc bệnh sỏi tiết niệu từ lâu. Mỗi lần tiểu tiện đều đau, buốt, thậm chí là ra máu. Nói chung tuổi trẻ như Christian mà bị sỏi đường tiết niệu thì cũng tương đối hiếm, trường hợp bị nặng như anh chàng người Pháp này thì càng ít gặp. Christian thà tiết lộ anh ta đã đi khám ở một số cơ sở Tây y. Bác sỹ cũng đã cho anh ta dùng thuốc trong thời gian vài tháng nhưng khối sỏi không tan biến, ngược lại tình trạng tiểu buốt, tiểu rát mỗi lúc một nặng hơn. Suy nghĩ rằng Tây y có thể không phải là cách duy nhất chữa khỏi bệnh, Christian mới tìm đến phương pháp Diện chẩn, rất mong tìm được lối thoát cho bản thân”.

Tìm hiểu kỹ về các nguyên tắc cơ bản của Diện Chẩn, đồng thời được thầy Châu hướng dẫn về các đồ hình chữa bệnh. Anh Christian bắt đầu áp dụng phương pháp chữa bệnh của người Việt Nam để chữa cho mình. Anh Christian ấnvào các huyệt trên mặt theo đồ hình của bộ tiêu u, tiêu bướu. Sau đó dựa trên nguyên lý phản chiếu anh tác động vào các vùng trên cơ thể có ảnh hưởng đến thận và đường tiết niệu. Trước sự ngỡ ngàng của chính bản thân Christian, trong lần tiểu tiện tiếp theo (ngay sau khi tự chữa bằng Diện Chẩn), anh phát hiện một khối sỏi lớn đi ra ngoài. Từ đó về sau anh không còn đau và buốt khi đi tiểu nữa.

“Anh ta phát biểu trong buổi chia tay với sự cảm phục sâu sắc dành cho Diện Chẩn. Nếu anh ta không nói ra, không ai biết răng Diện Chẩn đã giúp Christian một việc hệ trọng như thế”- thầy Châu nói tiếp – bên cạnh đó một cô cũng kể về chuyện sử dụng Diện Chẩn để chữa bệnh mất ngủ. Trường hợp cô này lạ lắm, cô ấy mất ngủ trong 4 năm liền. Cuộc sống mệt mỏi, lúc nào cũng chỉ mong có một giấc ngủ thật sâu mà không đuợc. Cô ấy cũng đã tìm đến bác sỹ tâm lý, bác sỹ chuyên khoa thần kinh, nhưng không có tiến triển. Thế mà, chỉ dùng Diện Chẩn, cô ấy đã ngủ được ngon lành. Sự việc rất thật như thế khiến các học

SẼ CÓ VIỆN BÙI QUỐC CHÂU TRÊN ĐẤT PHÁP

Bên cạnh khối sỏi cuả anh Christian, thầy Châu còn một vài vât quý khác để khoe với chúng tôi, đó là “Giấy chứng nhận thành lập Viện Bùi Quốc Châu” trên đất Pháp. Đây là sự ghi nhận lớn từ nước bạn về những đóng góp, cống hiến của Diện Chẩn nói chung và cấ nhân thầy Châu nói riêng trong nền y học của quốc gia phát triển này.

Thầy Châu kể: “Tôi phát minh Diện Chẩn vào năm 1980. Đến năm 1992, lần đầu tiên tôi được mời ra nước ngoài giảng dạy về phương pháp này. Từ đó đến nay, tôi đã đến rất nhiều quốc gia để truyền bá Diện Chẩn, đặc biệt, tại Pháp nhờ sự giúp đỡ rất nhiệt tình của một cộng sự là Lệ Yên, mỗi năm tôi đều qua đó giảng dạy một lần hay hai ba lần. Tính đến nay, căn cứ vào danh sách học viên được lưu lại, học viên Diện Chẩn do tôi và các con trực tiếp giảng dạy ở trung tâm tại Pari đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Đây là điều khiến tôi rất mừng”.

Quá trình trên dưới 20 năm đem Diện Chẩn đến Pháp của thầy Châu và cộng sự đã được ghi nhận xứng đáng. Theo tờ giấy chứng nhận đề ngày 30/5/2015, chính phủ Pháp đã đồng ý cho mở Viện Bùi Quốc Châu tại Pari. “Về việc nay, tôi cũng đã suy nghĩ và có ý định từ lâu” – Thầy Châu cho biết – “ Mình làm cái gì cũng cần có chính danh. Mình đã đến đất nước người ta để truyền bá Diện Chẩn, điều ấy là tốt rồi. Nhưng khi người ta muốn nghiên cứu, tìm hiểu về mình và Diện Chẩn, người ta cũng phải có nơi nào đó để đến chứ. Vì lý do như vậy, tôi và các cộng sự quyết tâm xin phép để thành lập “Viện Bùi Quốc Châu”, và nước bạn đã đồng ý”.

Sự hình thành của “Viện Bùi Quốc Châu” trên đất Pháp một lần nữa cho thấy Diện Chẩn đã được đánh giá rất cao trong cộng đồng y học quốc tế. Những nỗ lực của Thầy Bùi Quốc Châu và cộng sự đang ngày càn g đưa Diện Chẩn đến với đông đảo người dân. Và thật tự hào khi nghĩ rằng Diện Chẩn chính là một phương pháp chữa bệnh của người Việt Nam, do người Việt Nam phát minh ra.
--------------------

Kỷ niệm 35 năm ra đời Diện Chẩn

Ngày 19/8/2015, Diện Chẩn tròn 35 tuồi. Từ khi được phát minh bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu tại trại cai nghiện năm 1980, Diện Chẩn đã có những bước phát triển mạnh mẽ thậm chí có thể coi là thần tốc. Hiện tại, theo khảo sát độc lập của phóng viên báo Người Giữ Lửa, số người biết và sử dụng Diện Chẩn có mặt ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ngoài những người theo học một cách bài bản Diện Chẩn dưới sự hướng dẫn của Thầy Châu và học trò còn rất đông đảo người dân học Diện Chẩn thông qua sách vở, báo chí, internet…

Lễ kỷ niệm 35 năm ra đời Diện Chẩn được tổ chức trọng thể tại khách sạn Grand Hotel Saigon (số 8 Đồng Khởi – TP HCM) vào ngày 19/8 với sự tham dự của đại diện học viên ở các vùng miền trong cả nước và học viên quốc tế đến từ Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha …

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com
Tự đẩy sỏi thận nhờ diện chẩn