In bài này

Diện Chẩn Ca

 

 

 

Bốn bài hát về Diện Chẩn của nhạc sĩ Võ Hơn

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm thành lập Diện Chẩn, www.dienchan.com xin giới thiệu lại 4 bài hát về Diện Chẩn do nhạc sĩ Võ Hơn đã sáng tác từ năm 1989 đến nay.

Đặc biệt về bài hát chính thức của Diện Chẩn cho đến nay là bài Diện Chẩn Ca, anh Võ Hơn có viết bài ‘Ký ức một tầm nhìn’ đăng trên cuốn Kỷ Yếu 35 Thành Lập Diện chẩn – DKLP (xuất bản năm 2015), nêu lên hoàn cảnh, cơ duyên nào bài hát này ra đời… Dưới đây là toàn văn oàn văn bài viết.

KÝ ỨC MỘT TẦM NHÌN

Chuyện xảy ra vào khoảng 5/1989, tôi được một linh mục giới thiệu vào Sàigon gặp Thầy Bùi Quôc Châu để học Diện Chẩn về giúp bà con.

Buổi đầu trong lớp học, tôi được nghe Thầy Châu nói về Diện Chẩn-ĐKLP, một phương pháp mới về chữa bệnh không dùng thuốc, chỉ ấn day huyệt, thật đơn giản, ai cũng học và làm được.Thầy còn nói sau này các bạn sẽ thấy phương pháp này được nhân rộng cả khắp VN và còn lan truyền khắp năm châu.

Nghe ‘Diện Chẩn lan truyền khắp năm châu’ tự nhiên trong người tôi rạo rực, một sự hãnh diện dân tộc len lén bừng dậy. Hình ảnh kỳ vĩ này đã là ước mơ cháy bõng, tầm nhìn vào tương lai của tôi khi ấy.

Về nhà những câu nói của Thầy Châu cứ lãng vãng trong đầu rồi tôi cảm hứng sáng tác ra bài hát DIỆN CHẨN CA.

Như là định mệnh, Diện Chẩn-ĐKLP luôn lúc nào cũng gắn bó cuộc đời tôi, kiến thức học được từ DC tôi đã đem về địa phương mình sống, áp dụng giúp bà con, gia đình và chính bản thân mình trong khả năng.

Ngoài bài DIỆN CHẨN CA, về Diện Chẩn tôi còn sáng tác thêm bài HOA VINATHERAPY, bài GẶP NHAU, bài NGƯỜI THẦYTHUỐC…

Cho đến hôm nay, đúng như Thầy Châu đã nói, Diện Chẩn đã nhân rộng khắp VN và năm châu trước tầm nhìn của toàn nhân loại.

Nhạc sĩ VÕ HƠN
Học viên khóa DC 11/1989
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.