In bài này

Bộ Huyệt Tiêu Viêm - Lý Phước Lộc

Bộ Huyệt Tiêu Viêm ( Lịch Sử - Công Năng - Phương Thức áp dụng )

Lịch sử :

Đầu thập niên 90 nhân dịp chữa bệnh cho con gái của anh P.V.Ngà, 1 học viên của DC/ DKLP Bùi Quốc Châu cũng là môn sinh của tôi . Cháu bé bị ghẻ phỏng ở vùng đỉnh đầu , diện tích của ghẻ mũ ước chừng 1 đầu ngón tay út của bé .

Tôi nghĩ miên man không biết phải điều trị như thế nào? Phúc chí tâm linh tôi nhớ ra câu:

In bài này

Thầy Lý Phước Lộc giao lưu tại Clb Diện Chẩn

Vừa qua, buổi sinh hoạt định kỳ tháng 4-2017 của Câu lạc bộ Diện Chẩn tại TT. VYĐQT (Tp. HCM) hết sức lý thú, thu hút rất đông học viên Diện Chẩn và cả những người không phải là học viên bởi có chương trình giao lưu đăc biệt với thầy Lý Phước Lộc từ Mỹ về, nhân dịp kỷ niệm 37 năm thành lập Diện Chẩn và sinh nhật thứ 75 của GS TSKH Bùi Quốc Châu.

In bài này

Lý Phước Lộc: Diện Chẩn hay số mệnh đời tôi

Cuối năm 1980 tôi được trở về từ trại học tập cải tạo (diện SQ chế độ cũ). Đêm đầu tiên về đến nhà (gia đình nhạc phụ tôi), sum họp mừng mừng, tủi tủi với gia đình vợ con. Thầy Bùi Quốc Châu, anh Hai của vợ tôi, ghé thăm khi nghe tôi được về. Sau một vài lời thăm hỏi, anh Châu thấy bàn chân tôi bị sưng to vì đạp phải gai rừng.

Lý Phước Lộc

 Anh nói để ‘tao châm thử xem có bớt không’. Tôi còn nhớ rất rõ vị trí châm lúc đó là vùng cằm, sau này được đặt tên là huyệt 51.

In bài này

Diện Chẩn Lý Phước Lộc

Thầy Lý Phước Lộc ngay từ bước đầu đã thừa kế Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu “Diện Chẩn” (chẩn & trị bệnh trên gương mặt). Có những bênh rất khó tri theo Tây Y (đau nữa đầu, dị ứng,…) nhưng rất đơn giản theo phương pháp Đồng Thanh Tương Ứng.
Diện Chẩn Lý Phước Lộc
Tiếp theo bài viết các video Diện chẩn và bấm huyệt được thầy Lý Phước Lộc trình bày về cách trị liệu bằng liệu pháp đồng ứng rất hay và hữu ích cho mọi người. Dưới đây là tổng hợp các phần hỏi đáp về Diện Chẩn Lý Phước Lộc để bạn tham khảo;

In bài này

Diện Chẩn & Bấm Huyệt - Lương y Lý Phước Lộc

Lương y Lý Phước Lộc là một trong những người nghiên cứu Diện Chẩn từ rất sớm. Trải qua gần 40 năm khám phá và sáng tạo, thầy Lý Phước Lộc đã tích lũy những kinh nghiệm vô cùng quý báu kết hợp giữa bấm huyệt và Diện Chẩn. 

 Lương Y Lý Phước Lộc và Thuyết Đồng Ứng

Lương Y Lý Phước Lộc đã phát triển Thuyết Đồng ứng trên khắp cơ thể người và ứng dụng thuyết này một cách nhần nhuyễn và đạt được hiệu quả cao trong thực tiễn lâm sàng. Các đồ hình Diện Chẩn được ông cụ thể hóa và mô tả bằng bằng các hình vẽ giúp cho người học dễ dàng tìm được các điểm đồng ứng phản chiếu.