In bài này

Chữa cận thị theo phương pháp Diện Chẩn

Thế nào là cách chữa bằng Diện chẩn?

Diện chẩn tên đầy đủ là “Diện chẩn- Điều khiển liệu pháp”do Thầy Bùi Quốc Châu sáng lập, là một phương pháp chữa bệnh bằng cách dùng que dò tác động vào các điểm sinh huyệt nhạy cảm trên da nằm trong vùng phản xạ thần kinh trên mặt, để chữa trị nhiều loại bệnh có kết quả tốt mà không dùng thuốc.

Đây là một phương pháp ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ, dễ học, dễ làm nên mọi người có thể dùng nó để tự phòng và tự chữa bệnh trong gia đình, giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men, bác sĩ và bệnh viện. Cách chữa đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, nên nó được mọi người tin dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ.

Cận thị làm giảm sức nhìn cho con người, gây cản trở, khó khăn trong công việc hàng ngày.

 Phương pháp Dùng “Diện chẩn” để chữa cận thị có thể trả lại đôi mắt bình thường cho người bị cận trong một thời gian ngắn mà không cần mổ xẽ hay dùng thuốc.

Ở trang này theo yêu cầu của một số bạn Cherry xin chia sẽ cách chữa cận thị từ 4 độ trở xuống mà Cherry đã học qua ở môn “Diện chẩn” cho những ai muốn chữa cận thị mà chưa từng học qua phương pháp “Diện chẩn” vẫn có thể tự chữa cận thị cho mình hoặc giúp chữa cho người thân.

Phương pháp chữa cận thị của Diện Chẩn:

1- Day ấn bộ huyệt chữa cận thị ở phác đồ 1 (hình 3) .

2- Gạch đồ hình về mắt ở tay và trán  (hình 4, 5 và 5a)

3- Lăn, mat xa kích thích vùng huyệt quanh ổ mắt  (hình 6 và 7) 

Dụng cụ thực hành chữa cận thị.

Để chữa cận thị các bạn cần có những dụng cụ sau:

- 1 cây lăn dò đồng nhỏ, mua ở những cửa hàng bán dụng cụ y khoa (xem hình 1)  

dung cụ chữa cận thị
Dụng cụ chữa cận thị

 - 1 lọ dầu cù là.

- Phác đồ 1 chữa cận thị  (hình 3)  

Cách thực hành chữa cận thị.

1- Cách day ấn chữa cận thị

Đầu tiên bạn phải biết cách day ấn. Bạn cầm cây “lăn dò đồng nhỏ” dùng phía đầu bằng inox ấn và đẩy ngay vị trí huyệt, khi đẩy từ điễm xuất phát đến điễm đẩy không quá 0,5cm, thời gian day là 30 giây cho mỗi huyệt. Khi day ấn, cây day ấn luôn thẳng góc với da mặt. Xem hình cách cầm cây day ấn ở (hình 2) 

Mát xa quanh mắt chữa cận thị
Day ấn và mát xa mắt bằng Diện Chẩn

  2- Có hình phác đồ 1 chữa cận thị trước mặt.

 Nhìn kỹ các đường ngang dọc trong hình để định vị huyệt cho đúng, các huyệt gồm:  34-+, 6, 1, 127, 267, 130, 3, 358  (xem hình 3) 

Phác đồ chữa cận thị bằng Diện Chẩn
Phác đồ chữa cận thị bằng Diện Chẩn (hình 3)

 Nếu chưa quen huyệt, lúc đầu có thể tìm huyệt rồi dùng bút lông chấm tất cả vị trí huyệt đó lên mặt cho dễ nhìn, sau đó so lại với hình vẽ xem đã chấm chuẩn chưa, rồi thực hành nhìn theo dấu chấm có sẵn mà day ấn, khi nào nhớ rồi thì lần sau day ấn khỏi chấm dấu.

Chú ý:

Khi huyệt có ghi dấu -+ có nghĩa là yêu cầu huyệt này làm bên trái lẫn bên phải. Trên mặt các huyệt đều đối xứng với nhau ở mặt trái và mặt phải, nếu thấy huyệt chỉ ghi số….không có dấu trừ hay cộng thì ta nên day huyệt mặt bêntrái như trong hình vẽ.

3 -Thực hành chữa cận:

 Đầu tiên dùng phía đầu inox của dụng cụ chấm vào dầu cù là . Day ấn theo thứ tự các huyệt :

               34+-, 1, 127, 130, 6, 267, 3, 358   (xem vị trí huyệt ở hình 3)

Mỗi huyệt day ấn khoảng 30 giây. Do đầu cây day ấn có chấm dầu cù là mỗi khi day một huyệt, nên sau khi day được một lúc các huyệt sẽ ấm lên. Day ấn một vòng theo thứ tự các huyệt của phác đồ chữa cận thị xong, ta sẽ day ấn lập lại như vậy thêm 2 vòng nữa. Mỗi ngày làm 3 lần.

4Gạch đồ hình mắt:

Tiếp theo dùng que dò phía đầu inox gạch một đoạn vào đồ hình mắt ở tay và trán như trong hình minh họa:

- Gạch đồ hình mắt ở ngón út bên tay trái trước, độ dài khoảng 1cm, rồi chuyển qua gạch ngón út bên tay phải, Mỗi ngón làm 40 cái (xem hình 4) 

Gạch đồ hình chữa cận thị trên mặt
Gạch đồ hình chữa cận thị trên mặt

 - Gạch đồ hình trên lòng bàn tay, nằm dưới ngón giữa, độ dài 3cm. Gạch tay trái xong chuyển sang gạch tay phải. Gạch liên tục 40 cái cho mỗi tay (xem hình 5) 

Bấm huyệt chữa cận thị trên lòng bàn tay
    Bấm huyệt chữa cận thị trên lòng bàn tay

 - Gạch đồ hình mắt trên trán, độ dài 2cm, gạch bên trái rồi chuyển sang gạch bên phải. Gạch liên tục 40 cái  (xem hình 5a) 

Đồ hình mắt trên chán Diện Chẩn Chữa cận thị
Đồ hình mắt trên chán Diện Chẩn Chữa cận thị

 5- Lăn mat xa mắt

Sau khi day huyệt xong dùng cây lăn phía đầu có trục gai bằng đồng, lăn quanh ổ mắt theo cách từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới. Lăn ổ mắt trái rồi chuyển sang lăn ổ mắt phải, mỗi bên lăn 30 vòng,  nhìn theo hình mũi tên (xem hình 6 và 7) Cần mạnh tay hơn khi lăn, thời gian không hạn chế.  Mục đích là đưa máu lên nuôi mắt và cũng là để tác động vào những Sinh huyệt quanh mắt giúp cho mắt nhanh sáng. Mỗi ngày có thể mát xa mắt nhiều lần, nhưng tốt nhất là cách một giờ lại mát xa.

Lăn mắt trái, rồi lăn lăn mắt phải

lăn mắt chữa cận thị
Lăn mắt để chữa cận thị

6 / Tập nhìn xa:

Trong thời gian chữa cận phải tập nhìn xa. Mỗi ngày đều phải tập nhìn xa nhiều lần. Mục đích tập nhìn xa là để khôi phục khả năng tự điều chỉnh của mắt. Như phóng tầm mắt nhìn con chim bay, nhìn chóp nhà cao tầng xa xa hoặc đọc dòng chữ tên của cửa hàng hay chữ trên tấm bảng hiệu ở phía xa mút tầm mắt.

7/ Kiêng cữ:

Khi chữa cận thị, nên tập bỏ kính và nghỉ xem tivi, ít mở máy vi tính, không chơi điện tử, nghĩ tạm học hành, không đọc sách báo trong thời gian chữa. Trung bình mỗi ngày làm 3 lần theo cách hướng dẫn ở trên. Tập trung cho việc chữa  để mau khỏi. Thời gian chữa hết cận chỉ khoảng 40 – 50 ngày cho người làm đúng và làm tích cực như hướng dẫn. Nếu thực hành lơ là việc chữa sẽ kéo dài lâu hơn nhiều. Còn nếu các bạn siêng hơn, thời gian làm nhiều hơn thì kết quả sẽ nhanh hơn.

Khỏi cận rồi cũng phải nghỉ 5 đến 10 ngày nữa rồi mới trở lại sinh hoạt bình thường. Mục đích phải kiêng là để chống tái cận. Nếu không may tái cận, chữa lại vẫn khỏi nhưng tốn thời gian nhiều.

Trong khi chữa cũng kiêng ăn cay, nóng như riềng, ớt, sả, tỏi, thịt chó và một số trái cây như sầu riêng, xoài… vì nhớ câu “Vượng hỏa mắt mờ”, cũng kiêng ăn lạnh như kem, đá, nước dừa, nước có ga công nghiệp, nước để trong tủ lạnh… đề phòng hại thận, thị lực cũng giảm.

Đôi khi có trường hợp người bị cận thị còn mắc thêm một số bệnh khác về mắt như: Xuất huyết võng mạc, viêm giác mạc, thì cần phải được điều trị bệnh này trước khi chữa cận thị, nếu không khi áp dụng phương pháp này sẽ không đạt kết quả tốt.

Trên đây là cách chữa cận thị mà Cherry đã học qua. Nếu bạn nào trên 4 độ xin chờ bài Chữa cận thị ở Phác đồ 2. Bài này Cherry chia sẽ với các bạn những kiến thúc đã học của mình qua cách minh họa cách chữa cho các bạn dễ thực hành và Cherry cũng mong nhận được sự đóng góp từ các bạn, để có thể làm tốt hơn, giúp ích mọi người có được sức khỏe tốt góp phần nâng cao cuộc sống. Chúc các bạn tự chữa cận thị thành công.

dienchanviet.com (nguồn: http://yume.vn/cherrynguyentran)

Xem thêm: Thời Diện Chẩn -03- Chữa cận thị bằng diện chẩn