In bài này

Kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ hay Xâm Mứt Gừng

Giản thuật số 24 trong 32 giản thuật Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU

Như mọi năm, nhân dịp đầu Xuân, tôi xin được gởi một món quà tinh thần cho các môn sinh đã học hoặc chưa học trực tiếp với tôi cũng như quý vị hằng quan tâm và yêu mến Diện Chẩn.

Xâm mứt gừng
                      Kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ và cây Xâm mứt gừng

Đó là một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả nhanh, có thể dùng để chữa bệnh hoặc hổ trợ để chữa các bệnh khó, mãn tính, với mục đích là giúp cho những người lớn tuổi, người bắt đầu học Diện Chẩn hay các bạn không có khả năng nhớ nhiều phác đồ và khả năng tìm đúng huyệt có thể dùng kỹ thuật này để trị bệnh hay làm giảm đau cho mình hoặc người khác một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Mời các bạn xem bài dưới đây.

 Đây là một kỹ thuật chữa bệnh mà tôi đã nghĩ ra và bắt đầu dùng nó từ năm 2002-2003 ở Pháp. 

Nguồn gốc của kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ

Lúc đó, tôi gặp một ca bệnh mà tôi chưa gặp bao giờ: bệnh ve chó (tức là người bệnh bị con ve ở chó cắn, sinh ra ngứa ngáy, đôi khi làm sốt). Bệnh này rất khó trị và Tây y cũng chưa có thuốc đặc trị nên tôi không có sẵn phác đồ điều trị, vì vậy mới thử dùng cây dò day xâm thẳng góc khắp nơi trên mặt bệnh nhân, tương tự như các bà nội trợ Việt Nam xâm gừng để làm mứt xưa nay và bất ngờ thấy bệnh nhân đạt kết quả tốt. Thấy vậy, tôi đã thử dùng kỹ thuật đơn giản này để trị nhiều bệnh nhân lúc đó với nhiều chứng bệnh khác nhau, như: viêm xoang, đau lưng, đau đầu, đau thần kinh tọa.v.v… Và tôi rất ngạc nhiên khi thấy họ hết bệnh hoặc giảm bệnh rõ rệt một cách nhanh chóng, hơn cà dùng phác đồ điều trị.

Sau đó, tôi đã đặt tên cho kỹ thuật này là ‘xâm mứt gừng’. Gần đây tôi thấy chữ này có vẻ bình dân quá và khi dịch ra tiếng nước ngoài rất khó vì người ta không có kiểu làm như mình nên tôi mới đặt cái tên khác, nghe có vẻ văn chương hơn –  Đó là ‘Mãn thiên hoa vũ’, nghĩa là ‘mưa hoa đầy trời’, ám chỉ dùng que dò xâm khắp nơi trên da mặt hay tại chỗ đau trên cơ thể chứ không chỉ xâm ở trên MẶT.
Kỹ thuật này thoặt nghe thì có vẻ rất đơn sơ vì không cần đến đồ hình hay huyệt đạo gì cả nhưng hiệu quả nhiều lúc kỳ diệu đến độ gây bất ngờ cho người chữa bệnh lẫn người bệnh.Vi nó không những đưa đến kết quả NHANH CHÓNG mà còn KHÔNG ĐAU, DỄ LÀM và HIỆU QUẢ TRÊN NHIỀU LOẠI BỆNH KHÁC NHAU, như giảm đau chung cho các loại bệnh và bệnh bất cứ ở bộ phận nào,sõi bàng quang, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, tiểu gắt, tiểu xón nhiều lần trong ngày do u xơ tuyến tiền liệt, táo bón, đau cột sống, đau thắt lưng, viêm khớp, bệnh Gút, đau đầu, cảm sốt.v.v…

Tác dụng kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ

Sở dĩ thủ pháp này có thể giải quyết nhiều loại bệnh chứng khác nhau là vì nó có tác dụng làm TÁN KHÍ. Mà nền tảng của Đông y là KHÍ HÓA, tức vạn vật đều do KHÍ mà HÓA THÀNH , kể cả vũ trụ này. Cho nên khi ta dùng CÂY DÒ có ĐẦU RẤT NHỎ (nhỏ hơn cây dò day mà các bạn đang dùng nhưng không có đầu bi) mà xâm như bạn xâm gừng để làm mứt, thì nó sẽ tạo ra tác dụng khiến LÀN KHÍ TAN RA (TÁN KHÍ), tức là khí của khối u hoặc của những chỗ bế tắc bị tan ra thì có thể chỗ đang đau, nhức, tức, lói hay tụ thành khối u, hòn, cục… sẽ phải tan đi và lập lại tình trạng bình thường như trước khi bị bệnh. Đó là cơ chế bệnh học – theo Đông y – giải thích tại sao mà Kỹ thuật Xâm mứt gừng lại chữa được bệnh hoặc cắt cơn đau nhức một cách nhanh chóng. Đặc biệt là các bạn có thể xâm trực tiếp vào chỗ đang có bệnh hay đang đau nhức trên cơ thể, chứ không chỉ xâm gián tiếp lên mặt.

Ngoài ra, theo luật Toàn thể hay Toàn diện, tuy bệnh nhân đau chẳng hạn như ở bàn chân, bạn vẫn cò thể xâm trực tiếp ở toàn bộ cái chân hay đồ hình phản chiếu nguyên cả cái chân, gồm: mông,háng, đùi, đầu gối, cẳng chân và bàn chân, chứ không chỉ xâm ở bàn chân mà thôi. Lý do là trong cơ thể, tất cả các bộ phận đều có liên quan với nhau theo thuyết Nhất nguyên trong Diện Chẩn (Tất cả là Một/ Một là Tất cả). Tất nhiên đó là khi bạn có nhiều thì giờ hoặc khi xâm tại chỗ thì không hiệu quả, bạn mới phải chữa mở rộng ra như thế.
Tuy nhiên mọi khám phá mới đều đang ở phía trước.Vì đây là giải pháp chữa mới, thông qua các đồ hình phản chiếu trên mặt hoặc các đồ hình trên toàn thân, hay trong phạm vi toàn bộ mặt.

Có thể nói đây là kỹ thuật mới nhất từ trước đến nay và cũng thuộc loại ưu việt nhất vi hội đủ nhiều tiêu chuẩn cao của Diện Chẩn đề ra, như: Dễ làm, Ít đau hoặc Không đau,Tạo cảm giác sãng khoái hay dễ chịu khi làm, Hiệu quả nhanh và bền,Chữa nhiều loại bệnh khác nhau, Ít tốn kém.v.v…

Thực hiện kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ và dụng cụ Diện Chẩn - Cây Giọt Mưa

1/Chọn dụng cụ mới, rất đặc biệt, được tôi đặt tên là GIỌT MƯA, vì khi liệu pháp có tên Mưa hoa đầy trời thì dụng cụ của nó phải có tên là Giọt mưa mới phù hợp.

2/Dụng cụ này có hai đầu (nhưng không có đầu bi như que Dò huyệt mà các bạn đang dùng), một đầu nhỏ khoảng 1mm và đầu kia khoảng 1,6mm, để dành cho những người thích êm, nhẹ hơn. Đầu 1mm có tính Dương vì nó gây ra cảm giác Ấm khi xâm vào da một lúc, còn đầu kia to hơn thì lại không cho cảm giác ấm nóng khi xâm, nên gọi nó là đầu Âm.

3/Có mấy cách trị liệu khác nhau bằng cây Giọt mưa:

a/ Xâm khắp mặt không chừa chỗ nào, từ trán xuống cằm. Xâm nhặt (tức là khít các chỗ xâm) chứ không xâm thưa. Cho dù bệnh gi cũng làm vậy, tự nhiên bệnh sẽ giảm hoặc khỏi. Cách xâm này là dễ nhất vi không cần đồ hình hay huyệt đạo nhưng lại mất nhiều thì giờ cho nên trên thực tế ít ai chịu làm khắp mặt, dù nó rất hay.

b/ Xâm theo đồ hình trên mặt hay ở chỗ khác trên cơ thể (bàn chân, loa tai, khớp vai, vai, lưng, cổ ,cổ gáy, da đầu.v.v…), hay tại chỗ đang đau hoặc có bệnh. Nhưng cần nhớ trước đó phải dùng cây ỦI 5 CHIA ủi trên các vùng của đồ hình phản chiếu có liên quan đến các bộ phận đang bị đau nhức hay có bệnh để tìm các vùng nhạy cảm. Khi  gặp chỗ có phản ứng, tức là đau hay nổi cộm, cứng hay bất thường dưới da thì dừng lại và lấy cây Giọt mưa (tức cây xâm mứt gừng) xâm chỗ mà bệnh nhân kêu là đang đau và khi xâm thi có cảm giác châm chích. Xâm mỗi nơi độ 30-40 cái (hoặc hơn) rồi dừng, hỏi bệnh nhân xem kết quả thế nào. Nếu bệnh nhân cho biết đã đỡ đau nhức hay tê mỏi từ 30% trở lên thì tiếp tục, còn nếu không bớt gì cả hay bớt quá ít (dưới 30%) thì bỏ qua, đi tìm chỗ khác mà xâm.

Vi dụ:  bệnh nhân bị đau chân, lết đi không nổi như bị đau thần kinh tọa chẳng hạn thì ta sẽ lấy cây ‘Ủi 5 chia’ ủi trước ở vùng phản chiếu chân của Đồ hình Dương hoặc Đồ hình Âm. Khi thấy chỗ nào mà bệnh nhân kêu đau, ta sẽ dừng lại xem bệnh nhân bị đau chỗ nào nhiều nhất thì ta lấy cây Giọt mưa ra xâm nhẹ nhàng và liên tục (Lưu ý: Nếu xâm mạnh tay quá có thể sẽ làm da bệnh nhân bị rướm máu) vào nơi mà “cây 5 chia” ủi thấy bệnh nhân kêu đau. Xâm chừng 30 tiếng đếm thì dừng lại, hỏi bệnh nhân xem kết quả ra sao.Nếu kết quả không cao thi phải đổi liền qua Đồ hình khác. Nếu bệnh nhân cho biết kết quả cao hơn 30% thì tiếp tục xâm cho đến khi đạt kết quả 80 – 90% thì dừng.

c/ Ta cũng có thể Xâm trên huyệt thay vì Ấn hoặc Day.Ví dụ: đối với một bệnh nhân bị sõi Bàng quang ta có thể xâm huyệt 87 ở vùng cằm (vì ụ càm tương ứng với bàng quang tức bọng đái) và xâm huyệt 19 vì huyệt 19 làm điều chỉnh sự nở cơ trơn và cơ vòng khiến cho hạt sõi phải bị đẩy ra theo đường tiểu.

d/ Ta có thể xâm trực tiếp nơi bộ phận đang có bệnh như đầu gối, bã vai, mông, da đầu,quanh mặt.v.v…Nói gọn lại là “ĐAU ĐÂU XÂM ĐÓ”. Tuy nhiên CẦN PHẢI THEO DÕI SAT SAO, XEM SAU KHI XÂM ĐỘ TRÊN DƯỚI 30 TIẾNG ĐẾM, bệnh nhân có cảm thấy bớt đau hay dễ chịu không. Nếu bớt hơn 30% thi tiếp tục, còn không kết quả hoặc kết quả quá ít, hay tình trạng bệnh trở nên xấu hơn thì ngưng và đổi qua chỗ khác hoặc thủ pháp khác.

e/ Ta có thể KẾT HỢP VỚI PHÁC ĐỒ 6 VÙNG PHẢN CHIẾU HỆ BẠCH HUYẾT HAY CÁC PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ HOẶC HỔ TRỢ TRƯỚC KHI XÂM hoặc HƠ NGẢI CỨU TẠI CHỖ VỪA XÂM. Kết quả sẽ tốt hơn và bền hơn. Ta cũng có thể kết hợp xâm TRỰC TIẾP tại chỗ đang có bệnh và nơi phản chiếu cơ quan hay bộ phận đang có bệnh dựa trên các ĐỒ HÌNH tương ứng với bộ phận đang bị bệnh.

f/Trên thực tế, thỉnh thoảng có hiện tượng ta xâm chỗ này mà triệu chứng bệnh lại chạy sang chỗ khác. Để tránh tình trạng như vậy tiếp diễn, ta phải ‘khóa’ nó lại bằng cách ấn hoặc dán cao hai huyệt số 0 hoặc hơ ngải cứu ngay sau khi xâm.

Trên đây là một cách chữa bệnh cũ nay được phổ biến như một kỹ thuật mới với tên gọi mới là MÃN THIÊN HOA VŨ, đặc biệt bằng một dụng cụ mới có tên là cây “GIỌT MƯA” đi kèm cây “5 CHIA” (Lưu ý: Hai dụng cụ này chỉ có bán tại Trung tâm Việt Y đạo Quốc tê của chúng tôi tại số 16 Ký Con P7 Q. Phú Nhuận, TP.HCM).

Để dễ hình dung, các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm áp dụng kỹ thuật MÃN THIÊN HOA VŨ (hay XÂM MỨT GỪNG) riêng lẻ hoặc có kết hợp với các kỹ thuật Diện Chẩn khác của một số học viên Diện Chẩn (Tư liệu tham khảo bên dưới).

Đây là kỹ thuật RẤT ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM VÀ MANG LẠI HIỆU QUẢ RẤT CAO VÀ NHANH TRÊN NHIỀU LOẠI BỆNH KHÁC NHAU.Tuy nhiên cần lưu ý đối với các bệnh nhân bị huyết áp thấp hay suy nhược cơ thể thì không nên xâm nhiều quá và trước khi xâm phải dùng đầu Dương cây Sao chổi gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết để người khỏe lên và huyết áp cũng được nâng lên. Nếu quên làm 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trước, khiến bệnh nhân bị mệt hay chóng mặt thì các bạn phải dùng que dò gạch khắp mặt 2 – 3 lần rồi gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết để nâng huyết áp lên và làm bệnh nhân khỏe lại (trong trường hợp nhẹ, ta có thể ấn huyệt 19 và huyệt số 6 để nâng huyết áp lên cho người khỏe lại).

Với kỹ thuật Mãn Thiên Hoa Vũ/Xâm Mứt Gừng, ta có thể ĐẠI CHÚNG HÓA DIỆN CHẨN MỘT CÁCH NHANH CHÓNG HƠN NỮA, GIÚP CHO NHIỀU NGƯỜI ĐƯỢC HƯỞNG LỢI ÍCH TỪ PHƯƠNG PHÁP NÀY MỘT CÁCH TỰ NHIÊN VÀ ÍT TỐN KÉM NHẤT.

GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU

(22-2-2014)

--------------------------
Tư liệu tham khảo:

KINH NGHIỆM ÁP DỤNG KỸ THUẬT Mãn Thiên Hoa Vũ (XÂM MỨT GỪNG)

1.BS NGUYỄN ĐẮC THẢO, chủ tịch CLB Diện Chẩn tỉnh Cao Bằng (HV khóa 130-2014)

ĐT: 0983 113 686

Đ/C: P1 Nhà A1B2 Ngỏ 56 Doãn Kế Thiện Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

*Trị sỏi thận: Một bệnh nhân bị sỏi kẹt ở đài bể thận, sau rơi xuống niệu quản, gây đau lưng. Xâm vùng 2 mang tai (theo đồ hình phản chiếu Niệu quản) xuống đến cằm thì hết đau. Tuy nhiên, 3 hôm sau thì đau trở lại, lần này ở vùng dưới bàng quang. Xâm vùng cằm liên tục trong 2 đêm. Kết quả: hết đau và khi đi tiểu thấy rơi ra một viên sỏi kích thước khoảng 1,5 – 2mm.

Ảnh: Viên sỏi ra theo đường tiểu sau 3 lần xâm.

Bên trên là cách chữa chỉ dùng kỹ thuật Xâm mứt gừng. Dưới đây là cách chữa kết hợp Xâm mứt gừng với các kỹ thuật Diện Chẩn khác của một số học viên Khóa Diện Chẩn 129-2013.

  1. HUỲNH NGỌC DIỄM

ĐT : 01239196197

Đ/C:54/78F, Trung An, Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang

*Trị u bướu:Cha của chị Diễm bị nổi 3 cục u, hai cục 2 bên xương hàm, một cục sau cổ gáy. Mấy cục nổi khoảng 1 năm, ngày càng lớn dần đến bằng khoảng bằng ½ trái chanh. Được khuyên đi mổ nhưng bệnh nhân đã lớn tuổi, sợ sức không chịu được. Chị Diễm xâm trực tiếp lên 3 cục u, mỗi cục u xâm 30 cái, ngưng vài giây, lại xâm tiếp 30 cái. Tiếp theo là dùng bộ tiêu bướu, khối u (trong 52 phác đồ thường dùng).Sau đó, chị Diễm đưa một cây 5 chia, một cây Giọt mưa, một bảng Đồ hình huyệt cho mẹ chị để bà chữa tiếp cho ông bố.

Một tuần sau, bệnh nhân đã hết bệnh, 3 cục u đều đã biến mất.

  1. HÙYNH VĂN MINH

ĐT : 0966.636466

Đ/C : 169/6 Tân Hiệp, Hóc Môn,TPHCM

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

*Trị tiểu nhiều ban đêm: Bệnh nhân nữ 65 tuổi bị bệnh tiểu đêm (cứ 10 phút đi tiểu một lần), ban ngày thì không bị, ban đêm tiểu bị gắt và dưới bụng có cảm giác nặng. Điều trị: Xâm mứt gừng vùng cằm theo đồ hình phản chiếu thận và bàng quang, kết hợp đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết. Sau đó đánh bộ huyệt cầm tiểu theo phác đồ  hỗ trợ,thực hiện làm liên tiếp 2 ngày và mỗi ngày 1 lần. Một tuần sau bà đã hết tiểu đêm.

4.LƯU THỊ KIM OANH

ĐT : 0909368935

Đ/C: 606D, khu phố 3, P8, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre

*Một ca đau vai tay: lăn cột sống, vai, tay bằng cầu gai sừng (tạng âm) + dùng cây ủi tìm vùng đau trên mặt theo 2 Đồ hình ngoại vi cơ thể trên mặt & trên trán, xong dùng thủ thuật xâm mứt gừng lên các điểm đau. Kết quả bệnh nhân hết đau.

*Một ca đau gót chân: dùng cây ủi 5 CHIA tìm vùng đau tương ứng gót chân nơi mặt (tìm được điểm đau dưới càm), xâm mứt gừng vùng đau tuy nhiên bệnh nhân bảo giảm đau nhưng chưa hết. Tìm vùng đau nơi gót và xâm trực tiếp thì bệnh nhân bảo đã hết đau.

5..LÊ ĐĂNG KHOA

ĐT: 0907 253 698 – This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (email)
Đ/C: 332/29 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

*Trị đau vai: Có người cháu bị đau vai (gần cổ gáy) từ sáng sớm sau khi ngủ dậy, đến tối thì báo bệnh. Xâm mứt gừng 2 lần (1 lần khoảng 30 tiếng đếm) là khỏi hoàn toàn. Cách thức này tốt, hiệu quả nhanh với một số ca đau nhức mới phát khác.

6.LÊ THỊ NGỌC THẢO

ĐT: 01222028858

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đ/C : 149/54 đường Tân Thới Nhất 17, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM

*Trị nhức đầu, đau cổ gáy: Đầu tiên, hỏi bệnh nhân thể tạng lạnh hay nóng. Bệnh nhân trả lời ‘lạnh’ nên dùng đánh bài làm ấm. Sau đó lấy cây ủi, ủi trên trán và khắp mặt, chỗ nào bệnh nhân kêu đau thì xâm mứt gừng. Xâm chừng 30 tiếng đếm và sau đó hỏi bệnh nhân đỡ chưa? Bệnh nhân trả lời: hết nhức đầu nhưng vẫn còn đau cổ gáy. Dùng cây giọt mưa xâm tiếp vào cổ tay của bệnh nhân khoảng 30 tiếng đếm. Hỏi kiểm tra  thì bệnh nhân trả lời hết khoảng 80%.

7.NGUYỄN THỊ DUNG

ĐT: 097861337

Đ/C: 132 Bành Văn Trân, Phường 7, Q.Tân Bình

*Trị đau nhức cánh tay: Cách chữa rất đơn giản: dò chỗ đau, tìm được chỗ đau thì xâm mứt gừng, xâm thẳng vào chỗ đau, xâm khoảng 30 cái, sau 30 cái hết đau hoàn toàn.

8.NGUYỄN THỊ LAN ANH

ĐT : 0948 165 366

Đ/C : 46c – đường 15 Kp.5 – P.Bình Chiểu – Thủ Đức – Tp.HCM

*Trị đau đầu gối và hai bên mông: Bà mẹ 72 tuổi thường hay bị đau đầu gối và đau hai bên mông, cụ có tiền sử bệnh thần kinh toạ. Xem Cuốn Sổ Tay Nhỏ Diện Chẩn  có cách chữa bệnh thần kinh tọa, áp dụng là  dùng cây cào lớn cào hai bên mông theo đồ hình phản chiếu ngoại vi của cơ thể trên da đầu, sau khi cào mỗi bên 5 phút, 2 bên mông đã hết đau. Còn đầu gối đau thì dùng phương pháp “ Mãn Thiên Hoa Vũ”, tìm được huyệt 197 báo đau, xâm vào đó 20 cái 3 lần thì đầu gối bà mẹ hết đau.

9.NGUYỄN THỊ MINH THU

Đ/C: số nhà 38 ngách 1, ngõ 129, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

*Trị đau lưng: Một bệnh nhân đau lưng -thần kinh tọa đã 12 năm Đầu tiên là làm mát, ổn định thần kinh, thông nghẽn nghẹt, sau đó đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.Lấy que dò dò các sinh huyệt ở trên mặt, huyệt nào thấy báo đau là xâm, đó là các huyệt sau: huyệt 210 kép, 197 kép, 277, 74, 9, 218, 222. Sau đó dò thêm ở đằng sau lưng thấy báo đau thì xâm các huyệt báo đau phản chiếu trên đồ hình Pen Field. Tiếp đến hơ lăn ở các sinh huyệt vừa xâm nói trên và lấy máy xấy tóc để xấy và lăn từ xương cụt lên đến hết cổ gáy vài chục lần, lại lăn tiếp, xấy ở 2 chân cứ lăn đi lăn lại khoảng 2 phút. Ngày làm 2 lần, khoảng 18 ngày là hết đau lưng.

10.NGUYỂN THỊ TRÚC NGỌC

ĐT: 093.8813.093

Đ/C: 31, đường số 8, P.Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

*Trị đau cổ tay:Bản thân có lần bị đau cổ tay đã hơn 1 tuần, dùng cây ủi tìm vùng đau trên mặt và xâm mứt gừng tại những vùng đó, khoảng 30 cái rồi ngưng 1 – 2 phút sau đó xâm tiếp 2 lần nữa. Làm như vậy 3 ngày liên tục thì thấy bớt đau 60% chứ không khỏi hẳn (vẫn đau âm âm bên trong). Đến lúc được thầy dạy phương pháp hơ ngải cứu, về thực tập đúng 1 ngày (2 lần) là hôm sau không còn đau cổ tay nữa. Lấy ngải cứu hơ xung quanh cổ tay mà thôi, không dùng đồ hình nào cả.

11.NGUYỄN BÍCH

ĐT: 0168.539.2875

Đ/C: Xã Vĩnh Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Đã chữa thành công:

* Anh Thơ đau vùng xương cụt và mông, đi lại khó khăn. Dùng cây ủi, ủi tại chỗ đau, vùng xương cụt có hai điểm đau và mông có một điểm đau. Xâm mứt gừng xâm mỗi điểm 30 cái, anh hết đau và đi lại bình thường.

*Anh Thương bị viêm xoang, làm nhức mắt, mắt mở không lên, đầu đau từng chập.

–       Dùng sao chổi đầu dương, vạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.

–       Dùng cây ủi, ủi xung quanh mắt, gặp điểm đau (có 3 điểm).

–       Xâm mứt gừng 3 điểm đó thì giải quyết được ngay mắt hết nặng, hết đau, nháy mở bình thường.

–       Dùng cây dò huyệt dò đầu nam và đầu nữ của đồ hình phản chiếu trên mặt. đầu nữ có 1 sinh huyệt, đầu nam có 2 sinh huyệt, day phớt ngược chiều mỗi huyệt 30 cái. Bệnh nhân cảm thấy đầu nhẹ dần và thoải mái.

–       Sau đó day ấn bộ Thăng: 127,50,19,37,1,73,189,203,300,0 (phác đồ 52 bộ huyệt thường dùng).

–       Day ấn bộ viêm đa xoang: 17,38,467,50,1,189,65,97, 360.

12.NGUYỄN THỊ NGỌC TRÂM

ĐT: 0933981883

Đ/C: 30/7/17 Nguyễn Công Trứ- Rạch Giá- Kiên Giang

*Trị đau vai: Bản thân thường hay bị đau vai, lúc chưa biết Diện Chẩn thường hay mua thuốc về uống cho đỡ đau, đến khi học khóa 129/2013 thầy dạy phương pháp mới là “Xâm mứt gừng” thì áp dụng liền. Dùng cây ủi dò lên mặt để tìm chỗ đau để xâm nhưng không thấy, nhớ lại lời thầy dạy “xâm tại chỗ ” liền xâm liền tại chỗ đau ở vai. Lần đầu xâm 30 tiếng đếm, thấy vai nhẹ hẳn – nghỉ 30 giây xâm tiếp 30 cái nữa chỉ còn thấy đau khoảng 20% nhưng thấy chóng mặt, liền lấy cây dò ấn huyệt 63 thì thấy hết chóng mặt. Vì thầy dạy “xâm mứt gừng” này có công dụng là tán khí, làm hạ HA, nên chỉ xâm 2 lần/ngày, xâm được 3 ngày là thấy vai hết đau hẳn và không còn đau lại.

13.NGUYỄN THỊ NIỆM

ĐT:   0169 442 0265

Đ/C:Nghi Vạn, Nghi Lộc ,Nghệ An

*Trị viêm tai mũi họng:Bản thân bị viêm tai mũi họng đã 13 năm, khi ăn uống không thích hơp, thay đổi thời tiết, làm việc trong môi trường bụi hoặc tiếp xúc với hoá chất là bị đau họng, sổ nghẹt mũi…,  từng phải uống thuốc kháng sinh mấy ngày mới khỏi. Chữa theo Diện Chẩn: gạch 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết và tìm những nơi có sự đồng ứng về tai mũi họng. Tìm được điểm đau rồi thì xâm mứt gừng, kết hợp day phớt và hơ ngải cứu, thở Âm dương khì công dẫn khí đến điểm đau là khỏi bệnh.

14.NGUYỄN XUÂN VƯỢNG

ĐT: 01655141618

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

* Trị đau  cổ, gáy, vai: Bản thân bị đau cổ gáy và vai trái, mỗi buổi sáng thức dậy đều thấy đau ở cổ và vai, khi nào cũng có cảm giác như đang vác vật nặng.

Cách chữa:

+   Khi mới học được xâm mứt gừng thì dùng cây ủi tìm huyệt đau trên mặt.

+   Xâm nơi điểm đau trên mặt và trực tiếp trên cổ vai, mỗi lần xâm 30 cái, xâm liên tục 2 lần cách khoảng.

+   Tiếp theo dùng nhang ngải cứu hơ nơi trên mặt và tại chỗ đau ở cổ gáy.

Kết quả: Ngay lần đầu đã cảm thấy bớt được khoảng 70% nên chiều ngày hôm đó làm thêm một lần nữa. Làm 2 lần thì cổ gáy không còn đau cho tới nay.

15.PHẠM THỊ THẢO HIỀN

ĐT : 0937.790.818

Đ/C : 73/1A ĐƯỜNG 7, KHU PHỐ 3, PHƯỜNG LINH TRUNG, QUẬN THỦ ĐỨC, TP.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

*Trị sưng chân:Một bệnh nhân sáng sớm ngủ dậy thì bỗng chân trái sưng to đùng, rất đau, không đi được, Chú đi khám bệnh Tây y và chụp hình xương thì thấy không có gãy xương và bác sĩ nói bình thường, chỉ là do mô tế bào sưng lên và chỉ cho 1 viên thuốc giảm đau về uống.

–          Ngày đầu dùng cây ủi để dò vùng phản chiếu trên mặt tương ứng với bàn chân thì thấy không báo đau nên xâm mứt gừng tại chỗ đau. Kết quả chỉ đỡ khoảng 20%.

–          Ngày thứ 2 bắt đầu đổi cách điều trị là:

+ Đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết trên mặt.

+ Dùng cây ủi 5 CHIA kiểm tra xem nơi phản chiếu bàn chân trên mặt và ở vành lỗ tai, ở bàn tay có báo đau hay không thì cũng không báo đau.

+ Dùng cây dò huyệt tìm dò vùng gan như huyệt 17, 300, 29 thì báo đau, liền day 30 vòng và gạch tại chỗ huyệt đó 30 lần.

+ Xâm mứt gừng tiếp tục tại chỗ đau ở bàn chân.

+ Dùng ngãi cứu hơ trên các vùng huyệt 17, 300, 29 và hơ tại bàn chân đau.

Kết quả: bệnh nhân báo đã hết đau và nhức rất nhiều.

 Nguồn: dienchan.com