In bài này

Thật may mắn cho những ai biết Diện Chẩn

 Câu hỏi số 1: Từ khi học đến nay, bạn đã làm được bao nhiêu ca bệnh cho mình và cho người khác? Tỷ lệ thành công và thất bại.

Trả lời: Lần đầu tiên tôi tiếp xúc với Diện chẩn, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhưng cũng đã tự chữa cho mình và người nhà vài trường hợp .

Tôi thỉnh thoảng bị mỏi cứng vai gáy nên đã dùng cây lăn cầu gai đôi lớn lăn sau gáy và hai bên vai, kết hợp với đầu 5 đinh cao su búa to gõ lên vai,gáy, sau đó không thấy nhức mỏi.

Bản thân tôi có lần bị đau vai phải không đưa được tay lên cao, sau khi gõ vào huyệt 65 và 100 khoảng 30 cái thì tay đã nhẹ nhàng cử đông lên xuống.

Gần đây hay bị chảy nước mắt, tôi đã day vào huyệt 16-195-87-51 vài lần thì thấy nước mắt không chảy nữa mà trước đó lau rồi  nước mắt vẫn chảy hoài

Vào nửa đêm vợ tôi bị đau đầu, tiền sử huyết áp thấp.Tôi đã dùng phương pháp cào mặt sau đó day lên xuống hai bên mang tai ở huyệt số 0 vài chục lần, khoảng vài phút sau đầu  thấy nhẹ.

Vào một buổi tối con gái tôi bị đau bụng. Tôi đoán là do lạnh bụng nên đã xoa dầu vào bụng bàn tay phải rồi cào lên cào xuống nhiều lần, kết hợp dùng máy sấy tóc hơ lên bụng tay. Kết quả sau đó hết đau bụng.

Với Diện chẩn tôi chưa có kinh nghiệm nên  chỉ áp dụng được vài ca và cũng chưa chia sẻ được gì. Nhưng  với tôi Diện chẩn thật đơn giản mà lại thật diệu kỳ.

Câu hỏi 2: Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các dụng cụ trong Diện chẩn

Dụng cụ trong Diện  chẩn đa dạng và phong phú. Có nhiều dụng cụ khác nhau nhưng linh hoạt trong sử dụng và rất tinh sảo. Dụng cụ trong Diện chẩn thực hành dễ dàng. Dụng cụ này tác động vào cơ thể để cơ thể tự điều chỉnh chữa bệnh không dùng thuốc làm cân bằng âm- dương trong cơ thể.Dụng cụ có đầu âm thì đi kèm đầu dương, nếu cùng một cây thì cũng có đầu âm, đầu dương nên rất linh hoạt trong sử dụng.

Câu hỏi 3: Khi dùng các dụng cụ bạn thích nhất phương thức tác động nào? Lăn, gõ, ấn, dán, châm? Hãy kể ra và nêu lý do tại sao?

Bộ dụng cụ trong Diện chẩn rất nhiều món, tôi sử dụng chưa được nhiều nhưng thích nhất vẫn là phương thức ấn vì dùng cây dò sinh huyệt để ấn tác động vào chỗ đau tôi thấy hiệu quả cao khi thử nghiệm vào bản thân mình. Ngoài ra phương thức lăn, gõ cũng rất hay vì đơn giản mà hiệu quả những khi tôi mỏi vai gáy.

Câu hỏi 4: Bạn hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa các phác đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng trong Diện chẩn.

Đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng là một phát minh khoa học lớn của GS-TSKH Bùi Quốc Châu. Nó có ý nghĩa to lớn và thiết thực trong việc chữa trị cho người bệnh. Trong thực tiễn tôi đã áp dụng đồ hình phản chiếu cánh tay trên mặt để trị đau tay có hiệu quả.

Đồ hình phản chiếu bắt đầu bằng đồ hình ngoại vi nội tạng trên mặt, sau đó phản chiếu lên đầu, lên hai tay, hai chân, lưng bụng. Với đồ hình đồng ứng là sức tưởng tượng phong phú, nó mang tính khai thông phát triển của trí não Đồ hình đồng ứng là sự sáng tạo ra mô hình tương ứng để thuận tiện cho việc chữa bênh mà không cần tác động trực tiếp vào nơi bệnh

Câu hỏi 5: Huyệt nào hoặc phác đồ nào bạn tâm đắc nhất? Tại sao? Kể ra chi tiết vài ca.

Trong Diện chẩn có nhiều pháp đồ chữa bệnh hiệu quả, song bộ pháp đồ

Vô chiêu - gạch mặt có hiệu quả cao có thể áp dụng được nhiều bệnh, thực hành đơn giản không cần dung huyệt . Bên canh đó pháp đồ ổn điều hòa huyết áp, day lên day xuống huyệt số 0 cũng rất tiện lơi với kết quả tốt mỗi khi tôi thấy mệt và khó chịu trong người.

Câu hỏi 6: Bạn nghĩ gì về hệ thống huyệt Diện chẩn?

Huyệt  Diện chẩn có số lượng lớn khoảng gần 600 huyệt nhưng đã được thầy Bùi Quốc Châu sắp xếp theo vị trí rất khoa học, có trật tự hàng lối nên cũng dễ nhân biết và dễ nhớ.

Hệ thống huyệt Diện chẩn rất đăc trưng, mỗi huyệt đều có công năng tác dụng khác nhau mà hỗ trợ nhau.Tác dụng của huyệt rất mạnh, có thể chỉ dùng một huyệt đã đẩy lui con bệnh

Câu hỏi 7: Bạn có đề nghị gì với sách học và cách giảng dạy của giáo viên trực tiếp hướng dẫn bạn?

Sách giáo trình học trong Diện chẩn tuy nhiều trang nhưng cô đọng, rút gọn, dễ đọc dễ hiểu . Cách truyền đạt và giảng bài của giáo viên là khoa học gắn liền với sơ đồ hay mô hình thực tế nên dễ hiểu và dễ thực hành.

Câu hỏi 8: Những điều gì giáo viên hay nhắc đi nhắc lại trong lớp?

Chữ Tùy –với sự ứng biến là hay được nhắc đến nhiều. Tùy là tùy bệnh,,tùy thể trạng bệnh nhân, tùy lúc, tùy nơi, tùy loại dụng cụ, tùy phác đồ chữa bệnh. Đối với bệnh nhân không ai giống ai nên cần áp dụng chữa trị cho từng bệnh nhân sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao. Đồng thời cũng luôn gắn liền cái chữ Tâm làm gốc trong trị bệnh và lấy kết quả điều tri làm thước đo cho  moi phương pháp chữa trị.

Câu hỏi 9:Trong 20 điều lợi ích sau khi học Diện chẩn, bạn được bao nhiêu điều? ích lợi của nó đối với sức khỏe và tinh thần ra sao?

Diện chẩn đem đến hạnh phúc và niềm vui cho con người, bởi lẽ nó mang tính đại chúng dễ thực hành và hiệu quả trong trị bệnh giúp ích lợi cho cộng đồng. Với tôi-Diên chẩn đã đem đến nhiều lợi ích. Trong 20 điều lợi ích đó tôi đã được 18 điều lơi ích như: Sức khỏe, Hạnh phúc,Trí tuệ,Tự tin, Tôn trọng, Tương giao,Phúc đức, Tự do, Tươi đẹp, Bình an, Phá chấp, Xã hội tốt đẹp, Giảm lo âu, Tiết kiệm, Vui vẻ, Chất lượng cuộc sống, Bình đẳng, Thay đổi nhân sinh quan& Thế giới quan.

Câu hỏi 10: Bạn nghĩ gì về tâm ngôn của Thầy Bùi Quốc Châu?

Tâm ngôn của Thầy là đạo lý, là lẽ sống là sự hướng tới cuộc sống tốt đời, đẹp đạo. Bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình Thầy đã tạo dựng cho ta phương tiện cũng như con đường rèn luyên Thân-Tâm hướng tới Chân-Thiện-Mỹ.

Câu hỏi 11: Bạn nghĩ gì về Thầy Bùi Quốc Châu?

Tuy chưa được gặp Thầy, nhưng thông qua những kiến thức về Diện chẩn mà Thầy truyền tải mới thấy được tấm lòng rộng mở bao la của Thầy. Bằng tấm lòng nhân hậu, trí tuệ và bản lĩnh,Thầy đã dốc tâm huyết của mình  để tìm ra phương thức chữa bệnh vì sức khỏe cộng đồng. Đó là chính là Diên chẩn- Điều khiển liệu pháp, là một công trình của Thầy,phát minh độc đáo đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Nó đã mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe cộng đồng cũng như niềm tự hào của dân tộc ta.

Câu hỏi 12: Sau khi học xong bạn muốn trở thành chuyên gia chữa bệnh gì? và bạn ước muốn làm gì trong tương lai?

Học xong khóa học Diện chẩn, tôi chưa có ý nghĩ rằng mình sẽ là chuyên gia chữa bệnh . Chỉ mong cố gắng rèn luyên, học hỏi để hiểu sâu về Diện chẩn, để có được điều Tự do- làm chủ sức khỏe của mình, chữa bệnh cho người thân và mọi người. Đồng thời mong sao được hưởng chọn vẹn những điều lợi ích mà Diện Chẩn đem lại.

Câu hỏi 13: Thế giới quan và nhân sinh quan của bạn sau khi học xong khóa học này? Nhận thức về lòng trung thực và lòng biết ơn trong xã hội ngày nay, nhất là sau khi đã học Diện chẩn?

Diện chẩn đã cho tôi cái nhìn về cuộc sống thanh tâm và cởi mở hơn để hướng tới nhiều điều cao đẹp hơn. Tôi mong muốn có kiến thức tốt về Diện chẩn để giúp đỡ được nhiều người tự chữa bệnh cho mình. Cám ơn Diện chẩn đã cho cái nhìn thay đổi tích cực về con người, về cuộc sống của một xã hội chan chứa tình yêu thương.

Câu hỏi 14: Bạn hãy hình dung sự phát triển và thay đổi của con người trong xã hội trên thế giới khi có hàng tỷ người sử dụng Diện Chẩn trong 100 năm nữa?

Chữa bệnh bằng Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả. Mọi người có thê tự chữa bệnh cho mình và chính họ sẽ trở thành thầy thuốc. Đúng như tâm nguyện của Thầy Bùi Quốc Châu là biến bệnh nhân  thành thầy thuốc; Biến người bệnh thành người tự chữa bệnh: Với phương châm chữa bệnh trong Diện Chẩn đơn giản hóa để đại chúng hóa. thì chắc chắn trong tương lai Diện Chẩn sẽ được phổ biến rộng rãi trên thế giới. Sau 100 năm nữa sẽ có hang tỷ người sử dụng Diện chẩn và cả nhân loại ai cũng có the trở thành thầy thuốc của chính họ và tự làm chủ sức khỏe của mình. Trong tương lai ấy con người  gần như sẽ không còn  bệnh tật.  Công đồng nhân loại mạnh khỏe, mọi người thân ái cùng yêu thương nhau.Thế giới đại đoàn kết , hòa bình. Nhân loại có cuộc sống hạnh phúc ngày càng tươi đẹp hơn..

Câu hỏi 15: Bạn sẽ làm gì để phổ biến Diện Chẩn giúp nhiều người hơn nữa được hưởng các thành quả mà Diện Chẩn mang lại

Trước tiên bản thân cần tự rèn luyện, trau dồi kiến thức Diện Chẩn để tự mình có kiến thức chuyên môn trong chữa bệnh. Các phác đồ chữa bệnh, cùng các đồ hình cơ bản cũng như cách sử dụng dụng cụ Diện Chẩn cần phai nắm vững. Từ đó đem kiến thức chữa trị cho người bệnh đồng thời hướng dẫn họ tự chữa bệnh cho mình. Phổ biến rộng rãi với mọi người , trước tiên là người nhà, về phương pháp chữa bệnh đơn giản ,an toàn nhưng đạt hiệu quả kỳ diệu của Diện Chẩn.

 Thật may mắn - hạnh phúc cho những ai biết đến Diện Chẩn

Hà Nội ngày 14 tháng 04 năm 2017

Học viên Vũ Công Danh -Kính bút.