In bài này

Đến với Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp

Tôi tên Nguyễn Hữu Nhân, sinh năm 1956, nghề nghiệp nhiếp ảnh, quay video. Địa chỉ: 108/7 Tân Hưng P.15 –Q5 Tp. HCM. Năm 1986 tôi có xem qua cuốn Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp của tác giả Bùi Quốc Châu thấy đây là một phương pháp mới lạ của nền y học VN

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng

Năm 1997 tình cờ được quen với anh Nguyễn Đăng Xiêng, qua vài lần tiếp xúc và được chứng kiến anh điều trị cho bệnh nhân, tôi vô cùng thán phục sự thần kỳ của phương pháp Diện Chẩn được thể hiện qua đôi tay của anh

Tháng 4/1998 sau một tai nạn giao thông tôi bị mất thị giác một mắt bên phải sau hai tuần điều trị ở bệnh viện Điện Biên Phủ, tôi được xuất viện trong tình trạng không có khả năng hồi phục.Trong thời gian này do không liên lạc được với anh Xiêng, qua sự giới thiệu của chị Hải, tôi và người em trai tên Nguyễn Hữu Tâm (ở Đan Mạch về, bị bệnh suyễn lâu năm và rất nặng) tìm đến thầy Tạ Minh để điều trị. Sau gần một tháng được thầy điều trị bệnh tình của hai anh em tôi tiến triển rất khả quan. Ngoài ra còn được thầy hướng dẫn cho lớp căn bản Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp nên sau đó anh em chúng tôi có thể tự điều trị tiếp bệnh của mình và em tôi khi trở về Đan Mạch đã dùng phương pháp Diện Chẩn để trị bệnh cho một số bạn bè và tham gia “Hội chợ quốc tế về các phương pháp không dùng thuốc”, đã đạt được thành công cao được các báo chí và đài truyền hình địa phương giới thiệu với nhận xét: phương pháp Vinamassage của VN rất kỳ diệu và hiệu quả. Riêng tôi thì bước đầu thực nghiệm trong gần hai năm với hơn 4000 lượt người cũng đạt được hiệu quả và thành công bất ngờ trong một số ca như: di chứng tai biến mạch máu não, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, bướu cổ, u nan buồng trứng, u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, gai cột sống, viêm khớp, thấp khớp và một số bệnh ngoài da như: mụn, nám, vẩy nến, da khô nhăn, sẹo rỗ.

Từ kết quả trên tôi có một số tâm đắc` về phương pháp Diện Chẩn như sau:

Về đáp ứng miễn dịch phương pháp Diện Chẩn đạt hiệu quả cao, nhanh chóng và an toàn cho người bệnh trong một số trường hợp như bệnh tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa ở trẻ em từ 8 đến 11 tháng tuổi. Trước đây (1987) đứa con đầu lòng của tôi bị bệnh một ngày đi cần 15-20 lần, người rất nhẹ. Đi bác sĩ uống thuốc ba ngày không bớt, xét nghiệm phân lần hai mới tìm được loại kháng sinh thích hợp, điều trị tiếp 5 ngày nữa mới khỏi bệnh, cháu bị sụt cân, suy dinh dưỡng, phải mất tháng sau mới phục hồi được. bằng phương pháp Diện Chẩn tôi chỉ cần 2 hay ba lần điều trị, mỗi lần chỉ mất 5-10 phút là có thể giải quyết vấn đề. Qua hệ quả này thôi thấy cơ thể người bệnh có thể nhận dạng và tấn công các tác nhân gây bệnh và kỹ thuật tác động của Diện Chẩn đã kích hoạt khả năng này rất hiệu quả.

Về các hệ thống phản chiếu trên mặt tôi có nhận định sau: trong khi chẩn đoán và điều trị chứng biếng ăn + hay buồn nôn + nhức đầu ở bệnh phụ nữ thì nguyên nhân trước tiên là do khí huyết ứ trệ ở trung và hạ tiêu, kèm theo một vài bệnh trạng như: viêm đa xoang, bệnh về chức năng gan, u nang buồn trứng, u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa.. thì 60% trường hợp là bệnh chỉ xuất hiện sau khi bệnh nhân xăm lông mày mà đối với Diện Chẩn thì vùng này nằm trong hệ thống phản chiếu cơ quan sinh dục nữ. Qua kinh nghiệm này tôi cho rằng khi thể chất người bệnh yếu kém hoặc có tiềm ẩn các bệnh nan y thì sau khi vùng lông mày bị kích thích quá đáng thì các yếu tố bệnh tiềm ẩn có cơ hội bộc phát và với phương pháp Diện Chẩn chúng ta có thể can thiệp được khá hiệu quả và an toàn.

Sau đây là kinh nghiệm điều trị bằng Diện Chẩn;

Bệnh vẩy nến toàn thân: triệu chứng thường gặp là bệnh nhân lở loét khắp người, da bong ra từng lớp giống như bánh lột da, toàn thân nóng, niêm mạc đỏ, lưỡi đỏ, môi khô, gan bàn chân lạnh, gan bàn tay có cảm giác nóng như lửa đốt, vùng nhượng các khớp nứt nẻ, chảy nước vàng cử động rất khó khăn. Trường hợp nặng bệnh nhân không ăn uống được, nặng vùng ngực, khó thở… Điều trị bằng phác đồ sau 124, 34, 3, 61, 38, 17, 51, 87.

Kỹ thuật: chườm đá mỗi huyệt 5-10 giây, 1-2 lần/ ngày, trong ba ngày bệnh nhân sẽ khỏi và thay da hoàn toàn sau 15 ngày. Bằng phác đồ này trong quá trình chữa bệnh bằng Diện Chẩn tôi đã chữa khỏi 4 ca vẩy nến rất nặng.

Nhức đầu không rõ nguyên nhân hoặc trong các trường hợp nhức đầu ở bệnh nhân nữ như đã kể ở trên. Sau khi chẩn đoán và điều trị tổng trạng, Bệnh nhân có giảm nhưng không dứt hẳn cơn nhức thì nên dùng thêm các huyệt 275, 288, 87 để kết thúc. Theo kinh nghiệm thì sẽ cắt được cơn nhức đầu trong 18-36 giờ.

Sau một thời gian sử dụng phương pháp Diện Chẩn tôi thấy đây là một phương pháp có tính hiệu quả cao. Thích ứng tốt với các thành tựu mới trong y học. sự truyền đạt phương pháp cũng như kỹ thuật thực hiện rất đơn giản và dễ hiểu. nếu được phổ biến rộng rãi thì việc tự điều trị một số bệnh thông thường tự bảo vệ sức khỏe phòng chống bệnh tật.. đều có thể trong khả năng của mọi người, mọi tầng lớp, mọi trình độ. Sự tác động của các kỹ thuật trong phương pháp Diện Chẩn lên các vùng phản chiếu hay các sinh huyệt làm cho cơ thể có đáp ứng ngay tức khắc. Đây là một vũ khí sắc bén trong công tác chẩn đoán và điều trị. Lợi thế này nếu nằm trong tay người có kiến thức Đông và Tây y vững vàng sẽ phát huy tác dụng rất lớn có thể giải quyết tốt trong một số trường hợp bệnh cấp tính và bệnh khó một cách có hiệu quả và ít tốn kém nhất cho bệnh nhân.

Qua đây nhân dịp kỷ niệm 20 năm Diện Chẩn và tin mừng thầy Bùi Quốc Châu được quốc tế phong tặng danh hiệu “tiến sĩ khoa học danh dự” về công trình nghiên cứu Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp tôi xin có thiển ý như sau: phương pháp Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp rất cần được phát triển trong nước và nước ngoài. Diện Chẩn là một nét đậm trong nền văn hóa dân tộc và niềm tự hào của VN trên trường quốc tế. Bên cạnh đó rất mong được sự hưởng ứng và ý kiến đóng góp của các quý bậc tiền bối và ý kiến đóng góp của các quý bậc tiền bối và các anh chị làm công tác Diện Chẩn lâu năm trong việc hệ thống hóa phương pháp Diện Chẩn trong nghiên cứu lý luận, phát triển, truyền bá giảng dạy.. cụ thể như phải có một bộ phận chuyên cứu hệ thống bệnh học và lý luận. Về giảng dạy thì nên chia ra ba phần học với ba mục tiêu rõ rệt:

Phòng chống và điều trị bệnh thông thường dành cho đối tượng rộng rãi theo học.

Chuyên môn Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp và ứng dụng điều trị dành cho đối tượng muốn theo chuyên môn và có thể hành nghề.

Chuyên sâu lý luận Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp có kết hợp y lý Đông Tây dành cho đối tượng muốn nghiên cứu cao hơn.

Củng cố hệ thống lý luận và giảng dạy sẽ thu hút được những người có trình độ cao về y lý đến với Diện Chẩn và sát cánh cùng phát triển với Diện Chẩn thì tiềm năng và sự phát triển của Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp sẽ được nhân lên nhanh chóng

Sau cùng với nhận thức những gì tốt đẹp sẽ trở thành tinh hoa của dân tộc tôi xin kính chúc quý vị tiền bối và các anh chị làm công tác Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp được dồi dào sức khỏe và chúc cho phương pháp Diện Chẩn phát triển vững mạnh trở thành một phần đáng kể trong nền y học dân tộc nói riêng và trong nền y học hiện đại nói chung

 – Nguyễn Hữu Nhân
Trích sách KỶ YẾU 20 NĂM DIỆN CHẨN - ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP