In bài này

6 đường thần thánh Diện Chẩn

Cơ sở của 6 đường thần thánh Diện Chẩn

HỆ THẦN KINH là một hệ cơ quan phân hóa cao nhất trong cơ thể con người, ở dưới dạng ống và mạng lưới đi khắp cơ thể. Hệ thần kinh được chia ra làm 2 bộ phận là bộ phận trung ương (NÃO, TỦY SỐNG) và bộ phận ngoại biên (các dây thần kinh, hạch thần kinh), trong đó bộ phận trung ương giữ vai trò chủ đạo. Khi cơ thể bị bệnh có nghĩa là hoạt động của một hoặc nhiều cơ quan bên trong cơ thể chưa thích nghi được với môi trường (bị rối loạn, không bình thường) đều có liên quan đến hệ thần kinh.

6 vùng thần thánh Diện Chẩn

Sau quá trình thực nghiệm và quan sát, một cách đơn giản nhất và được bệnh nhân đánh giá là có hiệu quả cao để tác động vào phần lớn HỆ THẦN KINH trong cơ thể là tác động vào vùng CỘT SỐNG (vì là nơi bao bọc tủy sống và mỗi cột sống có chức năng điều khiển cơ quan, nội tạng khác nhau) và bề mặt LƯNG (vì chứa rất nhiều hạch thần kinh, dây thần kinh) bằng dụng cụ chuyên dụng của DIỆN CHẨN, vận dụng các nguyên lý của Diện Chẩn mà kích thích hệ thần kinh cho cơ thể đang bệnh tự điều chỉnh về trạng thái bình thường, từ đó giúp tự chữa hoặc phòng tránh được những chứng bệnh từ đơn giản đến phức tạp.

Cách làm 6 đường thần thánh Diện Chẩn

§ Đường thứ 1: Dùng chày day huyệt gạch trên vùng cổ của người bệnh (bao gồm toàn bộ các đốt sống cổ C1-C7 và vùng lân cận hai bên, nói chung là khắp vùng cổ).

§ Đường thứ 2: Gạch cột sống (từ T1 xuống tới hết xương cụt), có thể chia thành từng đoạn để gạch, mỗi vùng gạch khoảng 30 – 50 cái tùy thể trạng bệnh nhân.

§ Đường thứ 3: Gạch hai đường liền kề với cột sống ở hai bên (cách cột sống khoảng 0.5 – 1 cm)

§ Đường thứ 4: Gạch hai đường dọc ở hai cơ thang lưng (song song với cột sống), không đi qua xương bả vai

§ Đường thứ 5: Gạch hai đường cong xương bả vai, không gạch lên xương bả vai.

§ Đường thứ 6: Gạch hai đường cong bao quanh xương sườn cuối cùng ở trên lưng (xương sườn số 12 ngay hông).

Chú ý khi tấc động 6 vùng thần thánh:
- Có thể làm theo thứ tự, làm ĐẦY ĐỦ 6 đường nêu trên hoặc chỉ cần làm MỘT VÀI ĐƯỜNG (đốt sống cổ, sống lưng, hai bên sống lưng, hai bên cơ thang lưng) tùy thuộc vào điều kiện cụ thể (thể trạng bệnh nhân, thời gian điều trị...)

- Gạch hai chiều (lên xuống hoặc qua lại), mỗi đường gạch ngắn, không rời mặt da, lực dùng vừa phải, đều tay.

- Khi gạch thì chú ý tìm sinh huyệt: chỗ nào đau thì tác động nhiều hơn để khai thông chỗ đau đó.
- Nên dùng dầu cù là hoặc chất bôi trơn bôi lên vùng cần tác động trước để giảm ma sát, tránh gây tổn thương bề mặt da

- Sau khi tác động bằng chày xong thì có thể dùng đầu que dò huyệt gạch thêm ở các vùng vừa tác động để tăng kích thích và/hoặc dùng nhang ngải cứu hơ để tăng hiệu quả. Trường hợp không có nhang ngải cứu thì có thể dùng máy sấy tóc, đèn pin hơ huyệt, “ngải cứu” điện...

- Sau khi làm thì khuyên bệnh nhân không được tiếp xúc với nước ngay (đi tắm, đi mưa...) vì lúc này các vùng huyệt đạo trên lưng đang được khai thông, nếu tiếp xúc với nước thì rất dễ nhiễm cảm, ảnh hưởng đến kết quả và sức khỏe người bệnh.

- Khi bệnh thì có thể làm 02 lần/ngày, khi muốn phòng bệnh thì thời gian làm ít hơn (có thể làm 1 lần/tuần), không nên lạm dụng.

Tác dụng 6 đường thần thánh Diện Chẩn

- Tác động theo 6 đường nêu trên sẽ có tính chất tổng quát, giúp bồi bổ khí huyết cho cơ thể đang bệnh.

- Trước khi làm các phác đồ Diện Chẩn, nếu làm 6 đường trước thì có thể giảm bớt được số lượng huyệt và phác đồ dự định dùng vì cơ thể đã “tự điều chỉnh” được một phần (tương tự như làm “6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết” hay “gạch mặt” của GS. TSKH Bùi Quốc Châu)

- Kết quả sau khi dùng phác đồ có khả năng KÉO DÀI và BỀN hơn, chứng bệnh có thể lâu tái lại
Hỗ trợ phòng ngừa và giúp cơ thể tự chữa được nhiều chứng bệnh từ đơn giản như cảm nhẹ, nhức đầu, sổ mũi, đau mỏi cổ gáy vai, đau lưng, khó ngủ,.. đến phức tạp như rối loạn thần kinh thực vật, thoái hóa cột sống, điều hòa sinh lý, hiếm muộn, an thai, ung thư v.v...

©Bùi Minh Tâm (Minh Tam Kakarot OS), 2019
(DienChanViet.com)