In bài này

Ẩm thực dưỡng sinh - phòng bệnh bằng cách ăn uống đúng phép

Ẩm thực dưỡng sinh - phòng bệnh bằng cách ăn uống đúng phép Tác giả: Bùi Quốc Châu 
NXB: Đà Nẵng
Khổ sách: 13x19cm 
Số trang: 107 trang 

 Tài liệu này không giống một cuốn sách thông thường mà chỉ là tập hợp các bài viết của tác giả trong nhiều năm qua. Tuy nhiên xét về mặt nào đó, nó có tính cách bổ sung cho những tài liệu cùng loại của nhiều tác giả Đông, Tây y đã viết trước đây. Do đó có lẽ nó cũng đem đến một ích lợi nào đó cho độc giả chứ không phải là vô bổ

Sách gồm 3 phần:
-  Phần I: Nói về mặt trái của một số thức uống phổ biến như nước đá lạnh, đá trà, nước ngọt, cà phê sữa, nước sâm và các loại trái cây phổ biến như: cam, chanh, nước dừa...
-  Phần II: Trình bày sự phân loại theo tiêu chuẩn âm dương của một số các thức ăn, thức uống thông thường.
-  Phần III: Giới thiệu Toa âm dương thang (Toa tắc nghệ) và toa Nghệ + Hột gà + Mật ong trị được nhiều chứng bệnh...

In bài này

Chữa bệnh bằng đồ hình phản chiếu và đồng ứng

Chữa bệnh bằng đồ hình phản chiếu và đồng ứng Tác giả: Bùi Quốc Châu 
NXB: Đà Nẵng
Khổ sách: 13x19cm 
Số trang: 144 trang 

 Trong phương pháp Diện Chẩn - ĐKLP ngoài hệ thống huyệt đạo trên mặt còn có 3 yếu tố quan trọng là:

1. Hệ thống đồ hình phản chiếu trên mặt và toàn thân

2. Hệ thống đồ hình đồng ứng giữa các bộ phận nội tạng và ngoại vi cơ thể

3. Các dụng cụ chuyên dụng của Diện Chẩn

Đây là 3 yếu tố mà người thực hành Diện Chẩn cần nắm vững. Để giúp cho các bạn nghiên cứu và học tập, chúng tôi đã tập hợp ba yếu tố nói trên trong tâp sách này.

Nội dung:

Phần thứ nhất: Hệ thống đồ hình Diện Chẩn theo nguyên lý phản chiếu

Phần thứ hai: Hệ thống đồ hình Diện Chẩn theo nguyên lý đồng ứng

Phần thứ ba: Bộ dụng cụ Vinamassage - Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp

Mời bạn đón đọc.

In bài này

Âm dương khí công

Âm Dương Khí Công - Bùi Quốc Châu

Tác giả: Bùi Quốc Châu 
NXB: Đà Nẵng 
Khổ sách: 13x19cm 
Số trang: 144 trang 

 

 Nội dung: Sách hướng dẫn phương pháp thở gọi là âm dương khí công do Bùi Quốc Châu phát minh. Đây là một phương pháp thở đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại kết quả rất kỳ diệu, đáng kinh ngạc. 

Âm dương khí công không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, thể lực, mà còn hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh tật. Sách đặc biệt có phần trình bày kết quả luyện tập cũng như trị liệu của rất nhiều người đã tập qua môn khí công này, ghi lại những kinh nghiệm và kết quả rất cụ thể đối với từng trường hợp trị liệu. 

In bài này

Thời Diện Chẩn

Thời Diện Chẩn - Nguyễn Đăng Kỳ
Nhà xuất bản DienChanViet.com
Trọng lượng vận chuyển 42 grams
Kích thước 13 x 19 cm
Số trang 100
Ngày xuất bản 03/2013

  Tập sách nhỏ này ghi  lại những kỷ niệm sâu sắc của tôi THỜI DIỆN CHẨN; là quà tặng của tôi gửi tới quý vị cây cao bóng cả tôi hằng yêu mến kính trọng, cũng là quà tặng của tôi giành cho quý vị đồng môn rất tâm huyết với Diện chẩn tới thăm và cùng tôi phấn chấn đàm đạo về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất độc đáo, hiệu quả thật kỳ lạ, thật tuyệt vời của Việt Nam. 

  Tập sách nhỏ này được viết ra do nhiều vị đồng môn Diện chẩn ở thành phố HCM,Lâm Đồng, Nha Trang, Huế, Quảng Bìnhh, Hà Nội, Hải Phòng… điện thoại về yêu cầu được chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh.

Ba chữ “THỜI DIỆN CHẨN” găm vào đầu tôi khiến tôi ngày đêm suy ngẫm rồi nhân ra: Thời đại nào cũng vậy, dân chúng bao giờ cũng là vị quan toà thông minh nhất, sáng suốt nhất, công tâm nhất. Dân chúng quê tôi nhiều người đã nhận ra THỜI DIỆN CHẨN: như vậy việc tôi làm hôm nay có thể minh chứng cho hạt giống Diện chẩn đầu tiên gieo trên đất Quỳnh Hồng đã bám rễ, nảy mầm, vươn cao, đơm hoa, kết trái, được dân chúng tán đồng. Tôi thật sự vui mừng và thành tâm kính tặng quý vị kết quả bước đầu của tôi.

Tập sách nhỏ này là tâm ý riêng của tôi, có thể còn thô thiển, cũng có thể chưa thật chỉnh chu, rất mong được quý vị chỉ giáo, tôi xin chân thành cảm ơn./.

In bài này

Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp Và Xoa Bóp Việt Nam

Diện Chẩn Điều khiển Liệu pháp và xoa bóp Việt Nam
Nhà xuất bản NXB Đà Nẵng
Trọng lượng vận chuyển 42 grams
Kích thước 13 x 19 cm
Số trang 36
Ngày xuất bản 03/2012

  Sách này trình bày một số các đồ hình phản chiếu đã được tuyển chọn từ hàng trăm hệ thống phản chiếu trên Toàn thân, trong đó có phần đồ hình ở mặt, do tác giả tìm ra từ năm 1980 đến năm 1989 tại TP.HCM

Đây là kết quả của một quá trình tìm tòi, phát hiện và hệ thống hoá căn cứ trên thực tiễn đã được tác giả và hàng ngàn môn sinh kiểm nghiệm kỹ lưỡng trong hơn 20 năm qua, cho nên tính chính xác rất cao. Để cho dễ hiểu, có thể coi đây là một loại phản xạ học mới. Phản xa đa hệ, đa chiều. Cũng có thể gọi là phản xạ học Việt Nam, vì nó phát xuất từ VN và do người VN tìm ra.

Vì mục đích của tác giả là giúp cho bệnh nhân có thể tự chữa bệnh cho chính mình một số bệnh không nguy hiểm, nhất là các bệnh về rối loạn chức năng. Phương pháp này không dùng kim và không chỉ làm ở mặt mà còn tác động vào nhiều nơi khác trên cơ thể. Đặc điểm của phương pháp là nếu ta làm đúng thì nó sẽ cho kết quả ngay tức khắc, đối với các bệnh mới mắc phải, còn nếu làm sai thì sẽ không kết quả nhưng cũng không có hại gì cả. Tất nhiên là dù cho kết quả liền nhưng nếu muốn bệnh hết luôn không bị tái lại, sau đó ta phải chữa tiếp nhiều lần nữa mới có kết quả tốt và bền được, thậm chí 3 lần 1 ngày, đối với một số bệnh khó và mạn tính. Ngoài ra còn pải biết kết hợp với việc ăn uống đúng phép Ẩm thực dưỡng sinh.