In bài này

Jack Ma: '35 tuổi mà còn nghèo, đấy là tại bạn!'

'Trên đời này chỉ có những việc không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được.'  

Đây là một câu nói của của tỉ phú Alibaba, Jack Ma (Mã Vân) trong một buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc vào hồi tháng Tư năm nay. "Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!" 

Jack Ma: 35 tuổi mà còn nghèo, đấy là tại bạn!

'Trên đời này chỉ có những việc không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được.'

In bài này

Chuyện cuối tuần - Chiếc tàu đắm

Một con tàu du lịch gặp nạn trên biển, trên thuyền có một đôi vợ chồng rất khó khăn mới lên đến trước mũi thuyền cứu hộ, trên thuyền cứu hộ chỉ còn thừa duy nhất 1 chỗ ngồi. Lúc này, người đàn ông để vợ mình ở lại, còn bản thân nhảy lên thuyền cứu hộ.

Người phụ nữ đứng trên con thuyền sắp chìm, hét lên với người đàn ông một câu…………..

chiec tau dam
Người đàn ông để vợ mình ở lại, còn bản thân nhảy lên thuyền cứu hộ.

Kể đến đây, thầy giáo hỏi học sinh: “Các em đoán xem, người phụ nữ sẽ hét lên câu gì?”

In bài này

Chuyện ngắn nhất nhưng đau nhất

Hai phóng viên thuê chung một phòng đôi ở tầng 99 của khách sạn. Mới lĩnh nhuận bút, họ rủ nhau xuống quầy bar ở tầng hầm làm vài ly whisky.

chuyện ngắn nhất nhưng đau nhất

Thật không may, khi hai người đang trở lên phòng thì lại bị cúp điện. Thang máy không sử dụng được, đành phải leo cầu thang.

Họ vừa đi vừa kể cho nhau nghe những nỗi cực nhọc đau khổ nhất trên thế gian, ngõ hầu rút ngắn quãng đường. Lên tới tầng thứ 98, một người phều phào:

- Tớ sẽ kể cho cậu nghe một chuyện mới tinh, đau hơn nhiều so với tất cả các chuyện chúng mình đã biết.

- Đã mệt hết hơi rồi còn rào đón!

- Tớ quên chìa khóa nhà ở dưới quầy bar rồi!

Sưu tầm
In bài này

5 Góc Nhìn Khác Về Sinh Hoạt Của Người Nhật

Dường như người Nhật rất thấm nhuần và áp dụng giáo lý đạo Phật trong cuộc sống hằng ngày, họ xem mọi người đều bình đẳng vì cùng có Phật tánh như nhau. Những chuyện dưới đây có thể xem là “chuyện lạ” so với thực tế ở nhiều quốc gia khác.

field-japan

 Chuyện thứ nhất: Trung thực

Ở Nhật, bạn khó có cơ hội bắt taxi để đi một cuốc đường dài. Vì sao? Các bác tài sẽ tự chở bạn thẳng đến nhà ga tàu điện ngầm, kèm lời hướng dẫn “Hãy đi tàu điện ngầm cho rẻ”.

In bài này

Cứ đi rồi sẽ đến

   Vô tình tôi xem bài phỏng vấn TS. Alan Phan của VTC10  khi ghé thăm website gocnhinalan.com. Thấy học được nhiều điều quý báu từ sự chia sẻ của ông về niềm tin, tuổi trẻ, thành công và sự thất bại. Tôi tóm lược và đăng lại video này.

Giữ niềm tin

Đó là niềm tin vào mình trong đó kỹ năng, kinh nghiệm, ý trí, tất cả sức mạnh nội tại để vượt qua thử thách khó khăn và niềm tin vào sự cố gắng vào mình thì thành quả sẽ mỉm cười với mình. Để có được niềm tin thì phải có đam mê để vượt qua khó khăn thử thách, đó là yếu tố đầu tiên và cần thiết.