In bài này

Cô Tranh chữa bệnh bằng tiếng hát

 Kỳ lạ người phụ nữ chữa bệnh bằng lá cây và hát

Có mặt tại thôn Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, người viết đã được chứng kiến một cảnh tượng vô cùng bất ngờ: Con đường dẫn vào thôn người đông như trảy hội. Bãi đỗ xe ở đầu làng rộng hàng nghìn m2 cũng đã chật ních ô tô.

chữa bệnh, kỳ lạ, phụ nữ, lừa đảo,

Người ngồi chật kính trong khoảng sân rộng gần 400m2 nhà cô Phan Thị Tranh

Thì ra, họ đều là những người từ phương xa tìm đến nhà cô Phan Thị Tranh để nghe cô hát, sau đó xin lá mát về uống chữa bệnh với một sự tự nguyện và niềm tin mạnh mẽ vào tài năng của cô Tranh.

In bài này

Ô Nhiễm Không Khí : Kẻ Sát Nhân Thầm Lặng

 Ô nhiễm không khí đang là vấn đề “thảm họa” của nhân loại khi mỗi năm có hàng triệu người chết vì nguyên nhân này. 

Ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí

 Theo thông tin mới nhất được công bố gần đây, cứ 8 người chết trên thế giới mỗi ngày thì trong đó có 1 người chết vì ô nhiễm không khí, làm cho tổng số người chết lên đến 7 triệu người riêng trong năm 2012. Đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cảnh báo, đặc biệt là đối với môi trường ô nhiễm do giao thông, xây dựng, sinh hoạt (đun nấu)… Đáng buồn là Việt Nam nằm trong số những quốc gia ấy.

In bài này

Tại sao Steve Jobs cấm con mình sử dụng iPad, iPhone?

 PNO - Trong một cuộc phỏng vấn, phóng viên Nick Bilton của The New York Times đã hỏi Jobs: "Có lẽ các con của ông rất say mê iPad?" Và nhà báo nhận được câu trả lời như sau: "Chúng không dùng iPad. Ở nhà chúng tôi thời gian sử dụng iPad bị kiểm soát " 

 Gia đình Steve Jobs

Chúng ta có thể thấy rõ ràng người đóng góp to lớn vào sự phát triển của công nghệ chắc chắn biết rõ tác hại của chúng với con trẻ. Và đó chính là điều chúng ta cần suy nghĩ.

In bài này

A di đà Phật

 Hoàng Tá Thích

Lục tổ Huệ năng một hôm thấy hai học tăng đang cãi nhau. Một người nói lá cờ (phướng) lay động vì gió. Người kia nói không phải gíó mà vì lá cờ động. Ngài Huệ Năng nói: Gió không động, cũng không phải lá cờ động, chỉ vì Tâm các ông động mà thôi.

Đúng là chỉ có tâm mình động mới tranh cãi những chuyện như thế.

Một người bạn đã nói với tôi nhân lúc phải nghe những chuyện trà dư tửu hậu có phần không đúng sự thật trong những chuyến đi làm từ thiện : “Phiền não do mình mà ra. Nếu mình không nghe hoặc tâm đủ an tĩnh đến có thể bỏ ngòai tai những chuyện không đáng thì có bao giờ phải phiền não đâu."

In bài này

Bác sĩ tốt nhất là chính mình -05- Ba cửa ải cuộc đời, mấu chốt ở tuổi trung niên

 Việc sinh lão bệnh tử của con người cũng giống như hoa nở rồi hoa lại rụng, đó là sự tuần hoàn của giới tự nhiên, nhưng con người sống cần phải có sức khỏe, cho dù chết cũng cần phải chết cho rõ ràng.

Sự điêu tàn và tiêu vong của tự nhiên là không bệnh tật, không đau khổ, không căm ghét, bình an, vui vẻ nhẹ nhàng đến trăm tuổi. Nhưng đại đa số con người do bị bệnh tật mà chết, lại chết quá sớm: tuổi trung niên bị bệnh, phải chịu nỗi đau thể xác, tinh thần kiệt quệ, cả thể xác và tinh thần bị giày vò.