In bài này

Trị bệnh tất cầu kỳ bản

Hiện nay Y học bổ sung đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam cũng như trên Thế Giới. Góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho Cộng Đồng. Như Diện chẩn, tác động cột sống, khí công Y Đạo...

Trong giai đoạn hiện nay khi bệnh tật ngày càng nhiều và phức tạp. Các Bệnh viện thì luôn trong tình trạng quá tải. Ngành Y Học bổ sung nở rộ thật đúng lúc và ngày càng được Cộng Đồng đón nhận tích cực. Ngày càng đi sâu vào quần chúng, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân Dân. Những Ai đã từng được chăm sóc bằng Y Học bổ sung sẽ hiểu rõ hơn Ai hết.

In bài này

HUYẾT ÁP THẤP: Chữa dứt điểm bằng Ngải cứu!

 Bệnh Huyết áp thấp, những điều cần thiết cũng như thuốc thang tôi đã nói ở bài trước đây không nhắc lại. Giờ ta đi thẳng vào phương pháp dùng điếu ngải để điều trị dứt điểm bệnh huyết áp thấp này.

Trước tiên chúng ta cần xem lại, thật kỹ những hướng dẫn cơ bản tôi viết trong bài NGẢI CỨU CHỮA BỆNH. Sau khi nắm được kỹ thuật cứu, tức dùng điếu ngải hơ vào các huyệt, ta thực hành theo phác đồ sau:

In bài này

Hướng dẫn dùng ngải cứu chữa bệnh

Tính chất của ngải cứu chữa bệnh

Dùng điếu cuộn lá ngải và một số vị thuốc Đông dược đốt cháy, hơ hơi nóng vào các huyệt trên cơ thể gọi là phép Cứu. Do tính chất của ngải cứu là ấm nóng nên phép cứu điếu ngải thích hợp với các trường hợp sau:

In bài này

3 bước điều trị đau lưng

 Hướng dẫn các bước chữa đau lưng bằng diện chẩn

- Bước 1: Trước tiên, bạn dùng que dò hoặc cây Sao chổi để gạch 8 vùng phản chiếu. Bài về 8 vùng phản chiếu.

- Bước 2 : Sau đó, dùng đầu nhỏ của que dò chấm 1 chút dầu cù là bấm vào các huyệt 87, 45, 1, 103, 300, 342, 126, 558, 0, 170. Bấm với lực vừa phải, mỗi huyệt giữ 3-5 giây.

In bài này

4 bước chữa nhức mỏi cổ vai gáy

 Hướng dẫn 4 bước chữa nhức mỏi cổ vai gáy

- Bước 1 : Dùng Que dò (đầu nhỏ), chấm 1 chút dầu cù là bấm các huyệt 0, 106, 477, 65, 97, 99, 8, 37, 50, 53, 127, 87. Sau đó cắt Salonpas thành từng miếng vuông nhỏ 4mm dán vào các huyệt vừa bấm.