In bài này

3 cách tự chữa bệnh dị ứng nổi mề đay

 Kinh nghiệm chữa dị ứng nổi mề đay do Thời tiết (Phong Hàn).

Bệnh Dị ứng Mề đay Đông y gọi là Phong chẩn khối, thường gặp khi Thời tiết thay đổi, đặc biệt khi gặp trời lạnh hay sau khi tắm lạnh. Ngứa nổi từng mảng mề đay, càng gãi càng ngứa, có Người bị một vài lần rồi hết. Có người tái đi tái lại hàng năm có khi hàng chục năm không khỏi. Uống thuốc Dị ứng thì bớt, nhưng hết hơi thuốc lại ngứa. Có Người nghĩ do gan yếu, gan nóng không giải được độc nên mua thuốc mát gan, bổ gan nhưng uống cũng không hết.

 

Nguyên nhân Dị ứng, mề đay

Trên lý luận Đông y và thực tế trên lâm sàng Tôi thấy như sau.
Nguyên nhân do phong hàn xâm nhập vào Bì Phu. Do gặp lạnh Bì phu sẽ Đóng lại theo phản ứng tự vệ. Đông y gọi là vệ khí. Do Phế làm chủ (phế khí chủ Bì Mao). Phong hàn không vào sâu bên trong được, cũng không ra ngoài được, không vào được do Vệ khí đẩy ra, không ra được do cửa đã bị đóng, cửa này chính là huyệt Phong môn. Do đó phong tà chạy luẩn quẩn dưới lớp da. Chạy đến đâu ngứa đến đấy.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay

Làm ấm huyệt Phong Môn và Phế Du 

Về cách chữa phải ôn kinh giải Biểu khu Phong. Nghĩa là làm ấm mở lỗ chân lông đẩy Phong hàn ra ngoài.

Cách làm như sau. Dùng sao chổi đầu 3 chạc, hoặc que dò. Những người không học diện Chẩn thì dùng cùi thìa chấm dầu nóng hoặc cao đánh xuôi từ huyệt phong môn qua huyệt phế du. Người không biết chính xác huyệt thì cứ đánh (cạo gió) 2 bên cạnh cột sống vùng phổi D2 đến D3, đánh cho đỏ lên sau đó hơ ngải cứu vào. Không có ngải cứu thì dùng máy sấy tóc sấy lên cũng được. Sau đó chỗ nào ngứa thì dùng máy sấy tóc sấy ấm lên. Bệnh sẽ giảm dần và hết. Có người làm đến đâu hết đến đấy. Có người sau vài hôm.

Niệm số để chữa dị ứng nổi mề đay

Kết hợp niệm số sau đây sẽ tăng tác dụng rất nhanh: 0002 niệm như niệm Phật (không không không hai. Mỗi lần niệm khoảng 15 đến 20 phút, ngày có thể niệm vài lần.

Giải thích: huyệt Phong Môn: phong là gió, Môn là Cửa (cửa của gió). Phế chủ Bì Mao. Phế có công năng tuyên phát do đó làm ấm hai huyệt này có tác dụng mở lỗ chân lông và đẩy phong Hàn ra ngoài.

Về niệm số.: Số 2 ứng với quẻ đoài trong Kinh Dịch là tượng của Phế. Nên niệm số 2 sẽ vào Phế. Số 0 là Nguyên Khí của Vũ Trụ. Đặt 3 số 0 phía trước số 2 có tác dụng đẩy từ trong ra. Sách (chữa bệnh theo Chu Dịch)

Bài thuốc chữa dị ứng nổi mề đay

Ngoài ra còn có các loại dị ứng Mề đay do các nguyên nhân như. Dị ứng hải sản, thuốc kháng sinh, côn trùng cắn,..
Trường hợp này phải giải độc mới hết. Dùng bài giải độc bách dược sau đây.
Đậu xanh để cả vỏ 150g. Cam thảo 30-50g.
Hai thứ cho vào nồi.đổ vào 4 bát nước sắc còn 1 bát cho bệnh nhân uống. Sau đó đổ thêm nước sắc cho bệnh nhân uống thay nước trong ngày. Bài này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đã được nhiều người dùng.

Xin Trân Trọng chia sẻ cùng các Bạn trên fb.
L.Y Đồng Xuân Toán.