In bài này

Chuyện về Vua hùm xám đường số 4

Diện Chẩn chữa rối loạn tiền đình & thiểu năng tuần hoàn máu não cho anh hùng cách mạng cụ Đặng Văn Việt.

Suốt mười tám năm chữa bệnh bằng Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu, cứ ba tháng hè nhà tôi rất đông học sinh sinh viên nhiều tỉnh thành xa đến chữa cận thị, loạn thị... Vì thế tôi không dám nhận chữa bệnh cho người lớn. Hôm nay tôi buộc phải phá lệ, hăm hở nhận chăm sóc sức khỏe cho cụ ông đã 97 tuổi.

Cụ là bậc lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, và là người có công lớn với tổ quốc nhân dân trong kháng chiến chống Pháp, người tôi vô cùng kính trọng biết ơn và ngưỡng mộ, trong lòng tôi cụ là người anh hùng huyền thoại có một không hai. Cụ là ai mà ca ngợi hết lời như vậy? 

Xin thưa! Cụ là Đặng Văn Việt, ở số nhà 125D Minh Khai quân Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội, cụ xuất thân từ một gia đình khoa bảng, cựu sinh viên Đại học y khoa Đông Dương Hà Nội, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy còn rất trẻ Đặng Văn Việt đã sớm giác ngộ cách mạng, tham gia tổng hội sinh viên cứu quốc, rồi thành viên bí mật Việt Minh, trở về Huế tham gia trường thanh niên tiền tuyến của luật sư Phan Anh và giáo sư Tạ Quang Bửu. Sáng ngày 20 tháng 8 năm 1945, Đặng Văn Việt trực tiếp đảm nhiệm trèo lên kỳ đài Huế, giật cờ Bảo Đại xuống treo cờ đỏ sao vàng lên. Lá cờ rộng khoảng 100m2 tung bay phất phới, vẫy gọi nhân dân hướng về Việt Minh. Cách mạng tháng Tám thành công, Bảo Đại thoái vị. Ông rời cố đô Huế lên chiến khu Việt Bắc tham gia bộ đội Việt Minh. Ông sớm bộc lộ tài cầm quân đánh giắc. Những trận đánh bất ngờ táo bạo làm cho lính Pháp bạt vía kinh hồn. Chúng coi Đặng Văn Việt là tiểu Napoleon, là vua hùm xám đường số 4. Mới 27 tuổi ông đã đảm nhiệm chức trung đoàn trưởng trung đoàn 174 cùng với trung đoàn 290 của Lê Trọng Tấn, là hai trung đoàn chủ lực đầu tiên của quân đội ta trực tiếp giải phóng các tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang và một phần tỉnh Hải Ninh (Hải Dương và Quảng Ninh). Tướng lĩnh Pháp phải kính nể. Đại tướng Biger, bộ trưởng bộ quốc phòng Pháp nói: “Đơn vị của ông và ông đã đánh giặc như thần”. Đại tướng Võ Nguyên Giáp tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam khen “Việt đã đánh là thắng“. Cụ Đặng Văn Việt là vậy đó, vị chỉ huy quân sự xuất chúng cống hiến to lớn ít ai sánh bằng. Được góp phần chăm sóc sức khỏe cho cụ là vinh hạnh lớn lắm. Thời cơ có một không hai tôi nhận trách nhiệm ngay.

Cụ Đặng Văn Việt mắc hai bệnh khó chữa:

1 - Rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là rối loạn tiền đình. Nhiều người mắc căn bệnh này, nhanh chóng uống thuốc tây. Có thuốc bênh lui, hết thuốc bệnh tại phát. Tìm đến Diện Chẩn có bà khai “Tôi bị bênh rối loạn triều đình” buồn cười quá mà không dám cười. May thay Diện Chẩn chữa dễ dàng. Phác đồ trong cuốn chìa khóa vạn năng. Ai đã học Diện Chẩn cũng thực hành thành công. Riêng tôi để chắc ăn bổ sung thêm bộ bổ âm huyết. Não thần kinh khỏi rất nhanh

2 - Thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi là thiếu máu não thoảng qua. Bệnh nặng nguy hiểm đấy, người bệnh lịm đi một đến hai giây thôi thì không sao chứ quá ra ba đến bốn giây là dễ bị đột tử. Nhờ Diện Chẩn tôi đã chữa khỏi cho nhiều người. Giải pháp tôi làm như sau:
Chống nghẽn nghẹt, chống thoái hóa đốt sống cổ.

Bộ huyệt chống thiếu máu não: 127, 1, 189, 61, 65, 3, 188, 34, 102, 2, 3, 324, 103, 126, 16, 0, 14
Cụ Đặng Văn Việt tươi tỉnh phấn khởi hẳn lên. Bảy ngày sau Cụ cảm ơn tôi bắt tay tôi trước khi lên xe về Hà Nội. Xe nổ máy rồi, cụ bảo con trai hạ kính xuống, thò tay ra nắm bàn tay thương tật của tôi chỉ còn hai ngón. Cụ bảo “Tôi - bộ đội Việt Minh, anh - quân giải phóng. Hai mà một đấy”. Thế rồi cụ đọc thơ Tố Hữu:

Lớp cha trước lớp con sau
Đã thành đồng chí chung câu quân hành

Cụ xiết chặt tay tôi lần nữa, xe chuyển bánh tôi nhìn theo mắt đỏ hoe, xúc động mạnh. Kỷ niệm này chắc chắn sẽ ghi nhớ suốt đời.

Thái Bình, ngày 08-02-2019
Nguyễn Đăng Kỳ
Thôn Lương Cụ Nam, Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình
ĐT: 0984 552 715 và 0869 197 188
Ghi chú: Quý ban nào muốn kiểm tra tư liệu hãy đọc bài “Người anh hùng chưa được vinh danh” của giáo sư tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng đăng trên báo Đại Đoàn Kết số 51 từ ngày 10-5 đến ngày 25-5-2017.
Quà tặng của cụ Đặng Văn Việt:
1- Hạ cờ triều đình Huế giương cao cờ đỏ sao vàng
2- Hùm Xám đường số 4