In bài này

Thời Diện Chẩn -06- Chữa xuất huyết dưới da bằng Diện Chẩn

Nguyễn Đăng Kỳ

 Nguyễn Đăng Tài ở cạnh trường Tiểu học thị trấn Quỳnh Côi cháu gọi tôi bằng bác, là người bệnh đầu tiên được chữa khỏi xuất huyết dưới da bằng Diện chẩn.

 Triệu chứng bệnh Xuất huyết dưới da như sau: Ở bắp chân, bắp tay, trên lưng, trên ngực thường xuyên xuất hiện những mảng tím bầm đường kính khoảng 3 – 4 cm. Vài ngày sau mảng tím bầm đó nhạt dần, chuyển sang màu vàng rồi hết, ít bữa sau lại thấy xuất hiện mảng tím bầm ở chỗ khác. Cháu không bị va chạm, không vấp ngã, cũng không rõ vì sao có vết tím bầm.

Cháu đi khám bệnh được chuẩn đoán là xuất huyết dưới da, chữa trị bằng thuốc không hiệu quả, mẹ đưa cháu đến nhà tôi. Bằng Diện chẩn tôi đã chữa khỏi bệnh cho cháu từ năm 2002 đến nay chưa thấy tái phát. 

 Sau cháu Tài, nhiều người khác ở Hải dương, Hưng Yên, Quảng Ninh… cũng được chữa khỏi. Nhận thấy người mắc bệnh này không nhiều, chữa trị bằng Diện chẩn rất dễ nên tôi không để tâm theo dõi. Người bệnh đến với Diện chẩn ở chỗ tôi chủ đích là chữa những bệnh nặng như hen suyễn, thoái hoá đốt sống, thần kinh toạ, viên xoang, dạ dày đại tràng… chứ không có ý định chữa xuất huyết dưới da. Căn bệnh này không gây đau đớn, không chết người ngay, cũng không ảnh hưởng mấy đến lao động, công tác, học tập… mỗi lần xuất huyết dưới da là mỗi lần mất máu, sức khoẻ giảm sút từ từ nên người bệnh không nhận thức ra, không lo lắng.

Trị xuất huyết dưới da bằng Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

 Đến với Diện chẩn họ cũng không khai báo, chỉ tình cờ tôi nhìn thấy vết bầm tím trên cơ bắp của họ mới hỏi. Họ cho biết: Không va chạm, không đau đớn, vết bầm tự xuất hiện, tự mất đi, dần dần họ thấy mỏi mệt và thường hay muốn ngủ, cơ thể hay bải hoải rã rời. Thế là tôi bí mật “Ngửa tay xin việc” nghĩa là chủ động chữa bệnh mà không cần hỏi họ có muốn chữa hay không. Khỏi bệnh, người bệnh cũng không tốn gì dù chỉ một lời cảm ơn. Tôi có tốn thời gian thêm nhưng được lợi: Sức khoẻ người bệnh tăng trưởng, việc chữa trị những căn bệnh khó nhanh chóng đạt hiệu quả. Câu phương ngôn “Nhân cường tật nhược” gợi mở cho tôi hành sự theo luật nhân quả. Làm nhiều rồi tôi mới thấy rất hay.

 Quy trình Diện Chẩn chữa bệnh xuất huyết dưới da của tôi như sau:

 1. Cầm máu (đã xuất huyết thì phải cầm huyết)

 Phác đồ: 16, 61, 50, 37, 0.

 Dặn người bệnh dùng ngón tay trỏ day huyệt 16- nhiều lần trong ngày

 2. Đánh tan máu bầm: 156+, 7+, 50; 3+, 61+, 37, 41.

 3. Tiêu viêm, tiêu độc: 41, 127; 19; 143

            26; 3; 38; 41; 50; 60; 61; 85; 29.

 4. Tăng cường chức năng gan, lá lách, tuỵ trạng

 -         50, 41, 223

 -         37, 40, 124, 132, 481, 423.

 -         38, 63, 7, 113, 17.

  5. Bổ âm huyết: Phác đồ này quý vị biết cả rồi, xin không phải nhắc lại.

 Hơn mười năm chữa bệnh bằng Diện chẩn Bùi Quốc Châu cho dân, số người mắc chứng xuất huyết dưới da không nhiều, chỉ vài chục thôi, điều đáng mừng là tất cả đều khỏi và chưa thấy ai bị tái phát. Với tôi đây cũng là một kỷ niệm đẹp khó quên.

 Tôi không có điều kiện theo dõi thông tin về Diện chẩn trong cả nước. Ở huyện Quỳnh Phụ quê tôi tới hôm nay đã có 6 người chữa bệnh bằng Diện chẩn. Ở Thái Bình số học viên Diện chẩn khá đông nhưng chưa thấy ai nói hoặc viết gì về chữa bệnh xuất huyết dưới da. Tôi mạo muội viết ra, chỉ mong là sự gợi mở ban đầu. Kính mong các vị đồng môn Diện chẩn ai có giải pháp hay xin cho biết thông tin để cùng nhau học tập, nâng cao tay nghề.

 Tôi rất biết ơn nếu nhận được thông tin của quý bạn hoặc thư góp ý kiến.

 Địa chỉ của tôi: Nguyễn Đăng Kỳ
 Thôn Lương Cụ Nam, xã Quỳnh Hồng
 Huyện  Quỳnh Phụ, Thái Bình
 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phụ trang 3:

THÂN TẶNG ÔNG KỲ
Quỳnh Hồng có ông Đăng Kỳ
Sỹ quan mà giỏi Việt Y mới tài.
Nhớ ngày cùng học cấp hai
Làm văn hay nhất là bài của Ông.

Ông đi đánh bắc dẹp đông
Nghỉ hưu Ông lại theo dòng Việt Y
Chữa bao nhiêu bệnh nan nguy
Tiền công Ông bảo: “Thôi thì tuỳ tâm.”

Tiếng Ông lan khắp xa gần
Người người đến chữa đầy sân đầy nhà
Chiều chiều chăm tưới cây ho
aMấy ai có được tuổi già như Ông.
Tháng 3 năm Bính Tuất
Kỹ sư Vũ Lập Cự
Khu 4 - Thị trấn Quỳnh Côi

  © 10/2013 - www.dienchanviet.com

Bài tiếp theo: Chữa bại não liệt tứ chi